THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Monthly Archives: June 2014

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank

Khi mà khách hàng đang tìm kiếm vay vốn ngân hàng lãi suất hợp lý, hiện nay biểu lãi suất của Techcombank cũng là biểu lãi suất hợp lý cho bạn tham khảo.

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank

(Áp dụng kể từ ngày 13 tháng 8 năm 2013)
Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank
Cho vay du học và vay có TSĐB khác
Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank
Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank

Nam A Bank cho vay lãi suất 7%-9%/năm

Tiếp nối cho các hoạt động hỗ trợ ưu đãi cho doanh nghiệp, sáng 26/06/2014, Nam A Bank cho vay vốn ngân hàng lãi suất 7%-9%/năm đã phối hợp cùng Ủy Ban Nhân Dân Quận 1 tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp tại số 6 Mạc Đỉnh Chi, Quận 1, TP HCM.

Nam A Bank cho vay lãi suất 7%-9%/năm

Tại Hội nghị Gặp gỡ Doanh nghiệp trên địa bàn Quận 1 này, Nam A Bank đã giới thiệu gói ưu đãi lãi vay dành cho doanh nghiệp, áp dụng lãi suất từ 7% – 9%/năm. Đây là gói hỗ trợ vay lên đến 1.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp.

Trong tình hình hiện nay thì việc Nam A Bank hỗ trợ doanh nghiệp vay lãi suất thấp là gói hỗ trợ thiết thực nhất, giúp doanh nghiệp có nguồn vốn để quay vòng, đầu tư vào thương mại và sản xuất. Bước đầu đưa doanh nghiệp dần thoát khỏi thế không có vốn để sản xuất kinh doanh.

Tại Hội nghị Gặp gỡ Doanh nghiệp trên địa bàn Quận 1 này, Nam A Bank đã giới thiệu gói ưu đãi lãi vay dành cho doanh nghiệp, áp dụng lãi suất từ 7% – 9%/năm. Đây là gói hỗ trợ vay lên đến 1.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp. Trong tình hình hiện nay thì việc Nam A Bank hỗ trợ doanh nghiệp vay lãi suất thấp là gói hỗ trợ thiết thực nhất, giúp doanh nghiệp có nguồn vốn để quay vòng, đầu tư vào thương mại và sản xuất. Bước đầu đưa doanh nghiệp dần thoát khỏi thế không có vốn để sản xuất kinh doanh.

Việc Nam A Bank tham gia tổ chức Hội nghị gặp gỡ đoanh nghiệp nằm trong kế hoạch hỗ trợ nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay. Trong thời gian tới, Nam A Bank sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn cũng như triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng với lãi suất hợp lý để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Với chính sách hỗ trợ của Nam A Bank vào thời điểm hiện tại được coi là trận mưa rào mùa hạ cho doanh nghiệp đang khát vốn như hiện nay.

Kinh tế suy thoái lãi suất ngân hàng giảm

Khi nền kinh tế suy thoái, các ngân hàng tự cứu mình bằng việc giảm lãi suất ngân hàng tuy nhiên lãi suất ngân hàng giảm đồng thời với việc người dân sẽ không còn mặn mà với việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Kinh tế suy thoái lãi suất ngân hàng giảm

Nhiều tổ chức tín dụng còn âm lợi nhuận hoặc lợi nhuận quanh quẩn ở mức 1%.

Ủy ban giám sát tài chính quốc gia (NFSC) đã công bố: Chất lượng tài sản của hệ thống ngân hàng đã được cải thiện. Tỉ lệ nợ quá hạn ngân hàng, nợ xấu của các tổ chức tín dụng, theo báo cáo của các ngân hàng, bắt đầu giảm.

Tỉ lệ nợ quá hạn năm 2013 còn 8,8% so với mức 11,3% của năm 2012. Tỉ lệ nợ xấu 2013 giảm được 3,6% so với 4,2% năm trước.

Nợ xấu theo thông lệ quốc tế được kiểm soát và giảm xuống, dao động ở mức 9% đến 10%, theo báo cáo của NHNN.

Đến nay đã xử lý được 106.000 tỉ đồng nợ xấu, trong đó 40.000 tỉ đồng xử lý qua Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) và 66.000 tỉ từ nguồn dự phòng của các ngân hàng.

Hiệu quả sinh lời của các ngân hàng thời gian qua giảm mạnh. Chính vì vậy các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất. Theo ông Trương Văn Phước- Phó Chủ tịch NFSC, “thực ra với dư nợ tín dụng tăng lên thì thông thường lợi nhuận ngân hàng tăng theo. Nhưng hiệu quả sinh lời ngân hàng giảm mạnh từ năm 2009, với lợi nhuận trên vốn (ROE) giảm từ 15% (2009) xuống còn 6% (2013). Mức giảm này là cực lớn. Nhiều tổ chức tín dụng còn âm lợi nhuận hoặc lợi nhuận quanh quẩn ở mức 1%.”

Giải thích lý do lợi nhuận của các ngân hàng giảm mạnh, theo ông Phước, có một nguyên nhân chính là việc xử lý nợ xấu, tăng cường trích lập dự phòng rủi ro nhưng nhờ đó hệ số an toàn vốn cao hơn mức tối thiểu theo quy định (9%), đạt mức 12,8% (2013).

Kinh tế suy thoái lãi suất ngân hàng giảm

Mặc dù hệ số an toàn vốn bình quân năm 2013 là 12,8% cao hơn mức tối thiểu theo quy định 9% nhưng trong hệ thống cũng có những ngân hàng có nguy cơ mất vốn, rất dễ dẫn đến khả năng đổ vỡ dây chuyền nếu tình huống xấu xảy ra. Do đó, NFSC cần chuẩn trị lại kỹ hơn tình hình sức khỏe của toàn bộ cơ thể nền kinh tế, để biết được ở đâu đó có bộ phận nào đang tiềm ẩn nguy cơ về mầm bệnh.

Hiện nay công ty mua bán nợ xấy VAMC có công lớn là mua được số nợ xấu, nhưng số nợ xấu đó đi đâu, giải quyết thế nào, cải thiện thực trạng nợ xấu như thế nào thì chưa rõ. Tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế e ngại VAMC có tác động tạm thời, sự chuyển dịch của nợ xấu chỉ có tính bút toán.

Trong hai năm gần đây thanh khoản ngân hàng tăng lên. Vốn huy động tăng năm 2013 tăng 23,6% cho dù lãi suất huy động bình quân giảm 2%. Dư nợ tín dụng tăng 12,5%. Tỉ lệ cho vay trên huy động giảm

mạnh từ mức 98% (2011) xuống còn 85,4% (2013) (theo số liệu mà ngân hàng Nhà nước công bố). Với những nguyên nhân trên việc các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm vốn trong thời điểm hiện tại là điều không khó để lý giải

Điều kiện vay vốn ngân hàng mua nhà của ngân hàng Á Châu ACB

Đối với cá nhân vay vốn ngân hàng mua nhà của ngân hàng Á Châu ACB gồm những điều kiện được ngân hàng đề ra

Vay vốn ngân hàng mua nhà hay mua nhà trả góp

Bạn đã quen với việc vay vốn ngân hàng để mua nha hay mua nhà trả góp? Với những tiện ích mà ngân hàng bạn có thể sở hữu ngay một căn nhà với số tiền vay vốn tối đa lên đến 100% giá trị ngôi nhà và có thể trả nợ dần trong thời gian tối đa lên tới 20 năm.

Ưu nhược điểm mua nhà trả góp với dân văn phòng

Để sở hữu một căn nhà, lấy tiền dành dụm cộng vay ngân hàng rồi “cày” dần trả nợ là công thức quen thuộc của giới văn phòng vậy ưu nhược điểm mua nhà trả góp với dân văn phòng

Ưu nhược điểm mua nhà trả góp với dân văn phòng

Quan niệm “an cư lạc nghiệp” bắt rễ sâu đậm trong tâm lý người Việt, khiến giấc mơ “có nhà” trở thành một thôi thúc lớn đối với nhiều gia đình. Nhiều người đã tìm đến các dự án mua căn hộ trả góp những mong hiện thực hóa giấc mơ giản dị đó.
Chờ đón họ là “thiên la địa võng” các loại hình dự án, với những bất trắc pháp lý rất cần được hóa giải.

Vay mua nhà, làm cả đời trả nợ

Để mua nhà, nhiều người phải vay tiền ngân hàng. Giá nhà, đặc biệt là căn hộ chung cư, đã giảm rất nhiều so với hai, ba năm trước đây. Để kích cầu, nhiều chủ đầu tư bất động sản cùng ngân hàng sẵn sàng cho người mua nhà vay tiền với những điều kiện mà họ cho là ưu đãi.

Giấc mơ “an cư” chưa biết thế nào nhưng khi đã đặt bút ký vào hợp đồng vay tiền mua nhà, phải xác định rằng trong hàng chục năm tới có lẽ phải nhịn ăn, nhịn mặc, làm việc chăm chỉ và đừng có ốm đau gì hết để trả nợ.

Phải tính toán chi li

Những quảng cáo cho vay tiền mua nhà tràn ngập khắp nơi. Các dự án bán nhà lúc nào cũng đi kèm điều khoản được vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi để trả tiền mua nhà. Các ngân hàng lớn cũng tung ra nhiều chương trình cho vay mua nhà. Chẳng hạn một ngân hàng cho vay mua nhà với hộ gia đình có mức thu nhập thường xuyên trả nợ tối thiểu 2,5 triệu đồng. Mức thu tiền vay tối thiểu hằng tháng là 40% thu nhập hộ gia đình.

Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện: có tối thiểu 30% tổng nhu cầu vốn, ngân hàng đáp ứng tối đa 70% tổng nhu cầu vốn của khách hàng, khách hàng cần chứng minh thu nhập để trả nợ vay. Người vay cũng phải có tài sản đảm bảo theo quy định và có thể lựa chọn một trong các hình thức tài sản đảm bảo sau: tài sản thế chấp, cầm cố thuộc sở hữu người đi vay, tài sản đảm bảo chính là căn nhà, bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba.

Mơ về một nơi an cư

Vay tiền mua nhà chẳng có lợi mấy cho người mua nhưng muốn vay cũng chẳng dễ dàng gì, khi thủ tục như chứng minh tài chính, thu nhập ổn định, khả năng trả nợ, đánh giá tài sản đảm bảo đều rất lằng nhằng.

Hồ sơ vay vốn thường gồm: hợp đồng lao động, giấy xác nhận của đơn vị về chức vụ và mức lương, sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bảng kê lương ba tháng gần nhất, các giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn (bản chính hợp đồng mua nhà phù hợp với mục đích vay vốn, bản sao công chứng hồ sơ về căn nhà định mua như giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và/hoặc quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản chính chứng từ nộp tiền…).

Khi quyết định đi vay, bạn còn phải xem xét vấn đề tài chính:

Cần mua nhà trong khoảng bao nhiêu tiền để tiện cho việc tìm kiếm những căn nhà thích hợp với tài chính mình có, tránh trường hợp mua nhà quá sức của mình. Quy luật an toàn nhất cho vấn đề này là tiền trả nợ nhà chỉ nên bằng 30-40% của tổng số tiền lương mỗi tháng (đã trừ thuế thu nhập cá nhân).

Ở nước ngoài, phần lớn người mua nhà đều vay tiền nhưng với lãi suất chỉ khoảng 3-5%. Con số lãi suất 12-15%, hay thậm chí lớn hơn, thật sự là quá lớn đối với hầu hết người Việt Nam.

Những người làm công ăn lương bình thường vẫn mãi mơ một ngày giá nhà đất trở về đúng giá trị thực, về những căn hộ chung cư giá hai, ba triệu mỗi mét vuông. Hiện có thông tin về nhà thu nhập thấp giá 2-4 triệu đồng/m2. Mặc dù mức giá trên gần như là không thể ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM nếu Nhà nước không hỗ trợ mạnh tay, nhưng nó cũng chứng tỏ giá bất động sản còn có thể giảm sâu hơn, gần với túi tiền người dân hơn nữa.

Hình thức vay vốn mua nhà Techcombank

Hỗ trợ hình thức vay vốn mua nhà ngân hàng Techcombank khách hàng được hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vốn ngân hàng tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng trả nợ.

Hình thức vay vốn mua nhà Techcombank

Loại tiền vay: VNĐ

Hạn mức vay tối đa: 10 tỷ đồng (70% tổng nhu cầu vốn của khách hàng)

Thời hạn vay tối đa: 25 năm

Lãi suất cho vay: theo quy định của ngân hàng Techcombank trong từng thời kỳ.

Phương thức trả nợ: Linh hoạt,Lãi trả hàng tháng và gốc trả theo định kỳ hàng tháng/quý

Thủ tục vay đơn giản,nhanh chóng.

Được tham dự các chương trình khuyến mãi lớn của Techcombank

Điều kiện vay vốn mua nhà của ngân hàng Techcombank

Công dân Việt nam/nước ngoài cư trú tại Việt Nam

Có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi

Có mức thu nhập ổn định, đủ đảm bảo khả năng trả nợ cho Ngân Hàng

Có vốn tự có tối thiểu chiếm 30% tổng nhu cầu vốn vay ngân hàng

Có tài sản đảm bảo cho khoản vay:
1. Tài sản là bất động sản thuộc sở hữu của khách hàng ( nhà/đất và tài sản gắn liền với đất…).
2. Tài sản đảm bảo chính là căn nhà định mua. Nếu tài sản đảm bảo đang được hình thành thì phải nằm trong dự án đã ký hợp đồng liên kết với ngân hàng Techcombank.
3. Quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng góp vốn/Hợp đồng mua bán.
4. Bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ 3

Thủ tục vay vốn mua nhà của ngân hàng Techcombank

Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ (theo mẫu của Techcombank)

Hộ khẩu, CMND/hộ chiếu của người vay và đồng sở hữu (nếu có).

Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.

Giấy tờ liên quan đến thu nhập để trả nợ vay.

Phương án sử dụng tiền vay (đối với xây, sửa nhà), hợp đồng hoặc thỏa thuận mua bán nhà (đối với mua

nhà, chuyển quyền thuê lại nhà của nhà nước hoặc chuyển quyền sử dụng đất).

Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng Techcombank.

Thủ tục vay vốn theo trường hợp cụ thể

Thủ tục vay vốn theo trường hợp cụ thể lại có sự khác nhau. Khác nhau ở từng kiểu vay vốn, từng trường hợp vay và tùy từng ngân hàng.

Thủ tục vay vốn theo trường hợp cụ thể

Nganhangplus.com sẽ gửi đến hồ sơ sơ bộ những giấy tờ cần chuẩn bị để khách hàng có thể vay vốn một cách nhanh nhất trong từng trường hợp cụ thể:

Thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng bất động sản:

Đơn đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ

Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú

CMND/Hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng

Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm/bảo lãnh

Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có)

Các hồ sơ khác theo quy định của Ngân hàng

Thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà hoặc căn hộ:

Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng kiêm phương án trả nợ

Hộ khẩu, CMND/hộ chiếu của người vay và đồng sở hữu (nếu có).

Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.

Giấy tờ liên quan đến thu nhập để trả nợ vay.

Phương án sử dụng tiền vay (đối với xây, sửa nhà), hợp đồng hoặc thỏa thuận mua bán nhà (đối với mua nhà, chuyển quyền thuê lại nhà của nhà nước hoặc chuyển quyền sử dụng đất).

Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Thủ tục vay vốn ngân hàng hình thức vay vốn kinh doanh.

Giấy đề nghị vay tiền ngân hàng, kiêm phương án kinh doanh và kế hoạch trả nợ (theo mẫu)

CMND, sổ hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú KT3 của cá nhân hoặc người đại diện hợp pháp theo pháp luật của hộ kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và/hoặc chứng chỉ hành nghề (nếu có)

Biên lai thuế, giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh (nếu có)

Các giấy tờ về tài sản bảo đảm.

Điều chỉnh tỷ giá USD/VND tăng 1%

Ngân hàng nhà nước công bố điều chỉnh giá USD/VND mức 21.036 đồng/USD lên 21.246 đồng/USD, tức tăng thêm 1%.

Điều chỉnh tỷ giá USD/VND tăng 1%

Tối 18/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và USD áp dụng cho ngày 19/6 từ mức 21.036 VND/USD lên 21.246 VND/USD, tương đương tăng 1%

Theo đó, với biên độ tỷ giá +/- 1% so với tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tỷ giá trần tại ngân hàng thương mại kể từ ngày 19/6 là 21.458 USD/VND, tỷ giá sàn là 21.034 USD/VND.

Đây là lần đầu tiên trong gần một năm qua, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá. Trước đó, vào ngày 28/6/2013, NHNN đã nâng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và USD từ mức 20.828 VND/USD lên 21.036 VND/USD, cũng với mức tăng tương đương 1%. Và kể từ đó, mức tỷ giá trên được duy trì cho đến thời điểm ngày 19/6/2014.

Lý giải về việc điều chỉnh tỷ giá lần này, NHNN cho biết, trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng được kiểm soát ở mức thấp trong 5 tháng đầu năm và tỷ giá đã duy trì ổn định trong gần một năm qua, việc điều chỉnh tỷ giá nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 01 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014.

Do đó, NHNN có nhiệm vụ điều hành lãi suất, tỷ giá phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát, thị trường tiền tệ, bảo đảm giá trị đồng Việt Nam, tăng dự trữ ngoại hối Nhà nước, cải thiện cán cân thanh toán quốc tế.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết thêm, trong những tháng đầu năm 2014, thị trường tiền tệ, ngoại hối diễn biến ổn định, cung cầu ngoại tệ vẫn đảm bảo. 5 tháng đầu năm, cả nước xuất siêu 1,6 tỷ USD, cán cân thanh toán tổng thể thặng dư trên 10 tỷ USD;, huy động vốn của hệ thống các tổ chức tín dụng vẫn ở mức cao.

“Trong điều kiện lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, để góp phần hỗ trợ xuất khẩu trong 6 tháng cuối năm, qua đó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế theo mục tiêu đề ra, NHNN chủ động điều chỉnh tăng tỷ giá”, thông tin nhấn mạnh.

Và theo cam kết của NHNN, “sau khi điều chỉnh tăng tỷ giá, NHNN sẽ đảm bảo thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chỉnh sách để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối trên mặt bằng giá mới”.

Việc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá nằm trong dự đoán của giới chuyên gia và kể cả người dân. Bởi trước khi cơ quan điều hành công bố điều chỉnh tỷ giá, vào khoảng thời gian từ tháng 5 trở lại đây, đặc biệt là thời điểm cuối tháng 5 đầu tháng 6, sau khi liên tục duy trì sự ổn định trong suốt quý I cũng như tháng 4, thị trường ngoại hối có dấu hiệu nóng lên và đã có những biến động khá mạnh.

Và những ngày gần đây, tỷ giá bán tại nhiều ngân hàng thương mại được treo ở mức giá trần 21.246 đồng/USD. Cùng với đó, trên thị trường tự do, tỷ giá cũng tăng mạnh, phổ biến ở mức 21.280 đồng – 21.300 đồng/USD mua vào và 21.330 đồng -21.350 đồng/USD bán ra.

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng

Có nhiều cách vay tiền ngân hàng thủ tục vay tín chấp ngân hàng là người đi vay tiền có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn mà không phải thế chấp tài sản hay chịu bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng

Để được vay tín chấp theo hình thức này bạn cần phải có một trong các điều kiện cơ bản sau:

Đang làm việc cho một công ty, tổ chức hoặc cơ quan nhà nước hoặc đang là khách hàng của một trong các công ty bảo hiểm và có đóng phí bảo hiểm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Bạn không phải trả bất kỳ một khoản tiền nào cho công ty vay tài chính hoặc người tư vấn cho bạn để nhận được khoản vay! Tất nhiên bạn phải tự thanh toán những khoản chi nhỏ lẻ phát sinh từ phía bạn như photo giấy tờ, chi phí gửi tài liệu qua bưu điện (nếu có) hoặc phí nhận tiền nếu như bạn không có tài khoản tại ngân hàng.

Hồ sơ để được vay tín chấp:

Giấy đề nghị kiêm phương án vay tiêu dùng tín chấp theo mẫu của từng ngân hàng

Giấy đề nghị mở tài khoản (đối với khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng bạn muốn được vay tín chấp)

Bản sao CMND (không quá 15 năm kể từ ngày cấp).

Bản sao HKTT/ KT3/ đăng ký tạm trú tại nơi đăng ký vay.

Bản sao Hợp đồng lao động.

Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (có con dấu xác nhận của ngân hàng phát hành); hoặc Giấy xác nhận lương theo mẫu của ngân hàng và Phiếu Lương/ Bản sao bảng lương 3 tháng gần

nhất (có đóng dấu treo của công ty).

Bản sao chứng từ chứng minh thu nhập khác (nếu có).