THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

3 điều bạn không thể không biết khi vay thế chấp ngân hàng

3-dieu-ban-khong-the-khong-biet-khi-vay-the-chap-ngan-hang-1

Để tránh những rủi ro có thể gặp phải khi vay thế chấp ngân hàng, khách hàng cần nắm rõ về hồ sơ vay, lãi suất vay, phạt vay quá hạn…

3 điều bạn không thể không biết khi vay thế chấp ngân hàng

Vay thế chấp là gì?

Là hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng BDS, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng theo đúng thời hạn cam kết với ngân hàng khi vay khách hàng sẽ phải chuyển quyền sở hữu tài sản cho ngân hàng để trả nợ.

Khách hàng khi lựa chọn vay thế chấp ngân hàng thường là với mục đích vay số tiền lớn để mua nhà, mua xe hay kinh doanh.

Do đó để tránh rơi vào tình trạng nợ quá hạn hay bị gán nợ bằng tài sản đảm bảo thì khách hàng vay cần một số lưu ý:

Tìm hiểu kĩ về lãi suất

Để thu hút khách hàng, các ngân hàng thường đưa ra các khuyến mại vay với lãi suất cực kỳ ưu đãi, tuy nhiên lãi suất này chỉ tính trong thời gian ngắn ngắn, do đó khách hàng cần nắm rõ thời gian mình được ưu đãi lãi suất, cách tính lãi suất của ngân hàng, và để chắc chắn khách hàng nên chọn theo lãi suất cố định.

Nghiên cứu kĩ càng về các điều khoản trên hợp đồng vay vốn

Điều nay là vô cùng quan trọng khách hàng cần nắm rõ để tránh những rủi ro có thể gặp phải khi vay. Trong hợp đồng vay khách hàng cần nắm rõ về các khoản phí hợp đồng như phí thẩm định tài sản, phí thu xếp khoản vay hay phí phạt khi khách hàng vi phạm hợp đồng. Thường các ngân hàng sẽ có phí phạt khi khách hàng thanh toán trước nợ hoặc bị chậm nợ. Khi vượt qua thời hạn vốn theo hợp đồng khách hàng sẽ bị thu tài sản đảm bảo để thanh lýt trừ nợ. Do đó khách hàng cần nắm rõ về toàn bộ điều khoản ghi trong hợp đồng cho vay.

3 điều bạn không thể không biết khi vay thế chấp ngân hàng

Cân nhắc về khả năng thanh toán nợ

Khách vay cần nắm rõ về thu nhập để chủ động trong việc trả nợ. Bởi nếu không hoàn thành được nợ theo hợp đồng vay thế chấp, khách hàng có thể bị mất đi quyền sở hữu tài sản đảm bảo.

Bởi vay thế chấp là hình thức vay được các ngân hàng “dễ dàng đồng ý” nhất nên bạn hãy nhớ, đừng quá chủ quan, hiểu càng sâu thì bạn càng có lợi.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: