THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

4 sai lầm phổ biến nhất khi vay mua nhà trả góp ở ngân hàng

lưu ý khi vay mua nhà trả góp

muaNếu bạn đang có ý định vay mua nhà trả góp ở ngân hàng thì hãy tìm hiểu những sai lầm và lời khuyên của các chuyên gia tài chính để rút ra kinh nghiệm vay mua nhà cho bản thân.

Vay mua nhà trả góp nhưng xác định khoản vay chưa hợp lí

Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra gía vay hỗ trợ lên tới 60%, 90% giá trị căn hộ, nhưng trước khi quyết định vay, bạn nên tính toán kĩ về thu nhập cá nhân phù hợp với khoản vay mong muốn và khả năng trả nợ hàng tháng. Như vậy có thể hạn chế áp lực của việc trả nợ nên chi tiêu hàng tháng. Tốt nhất hãy chọn gói vay mà việc trả nợ chỉ 30-40% tổng thu nhập trong tháng. Dựa vào phân khúc thị trường căn hộ để có thể chọn gói vay mua nhà phù hợp.

Lựa chọn thời hạn vay chưa phù hợp

lưu ý khi vay mua nhà trả góp

Lưu ý khi mua nhà trả góp

Không ai muốn phải vay nợ và phải trả lãi trong thời gian dài. Vì thế họ thường chọn gói vay ngắn hạn để rút bớt thời gian nợ ngân hàng. Nhưng điều này gây áp lực tài chính hàng tháng cho gia đình. Khi không có thu nhập ổn định, hoặc rủi ro xảy ra ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình.

Nếu có thu nhập thấp thì kéo dài khoản vay để giảm tiền gốc hàng tháng mà bạn phải trả nợ ngân hàng.

Không lưu tâm tất cả các quy định về lãi suất

Nếu vay mua nhà trả góp thì hàng tháng bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất không nhỏ cho ngân hàng nhưng nếu vay hầu hết khách hàng chỉ chú ý đến lãi suất ưu tiên trong giai đoạn đầu.

Ngân hàng nào đưa ra lãi suất thấp hơn sẽ được nhiều người lựa chọn. Hầu hết các khoản lãi suất chỉ duy trì trong 1 thời gian đầu có thể là 3 năm. Sau đó sẽ được thả nổi, tùy vào quy định của mỗi ngân hàng.

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách lãi suất bằng lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn dài nhất + biên độ %. Vì thế hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về biên độ % cụ thể, kỳ hạn huy động cụ thể là 24 tháng hay 36 tháng…, áp dụng trên mức tiền gửi bao nhiêu… để không bị bất ngờ khi ngân hàng đưa ra lãi suất thực tế. Hỏi rõ cách tính lãi suất ngân hàng trong mỗi kỳ.

Đọc không kỹ hợp đồng

Người vay dễ chủ quan và thỏa hiệp với những điều  khoản trên hợp đồng tín dụng và hợp đồng khác. Chính vì thế họ không đọc kỹ hoặc không thể hiểu hết nội dung trong hợp đồng. Trước khi đặt bút kí thì nên đọc kỹ hoặc nhờ người am hiểu tài chính để xem và giải thích rõ ràng đàm phán điểm chưa hợp lí.

Sau đó giữ 01 bản hợp đồng (có đầy đủ chữ ký, con dấu, dấu giáp lai của Ngân hàng nơi bạn vay vốn). Khi thực hiện hợp đồng thì cần đảm bảo rằng tất cả đều được thể hiện bằng văn bản và có chữ kí, xác nhận của cả hai bên.

 Hãy gọi Hotline: 038 232 0000 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: