THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

6 lưu ý bạn phải biết trước khi vay mua nhà tại ngân hàng

vay mua nhà tại ngân hàng

Nếu bạn đang có ý định vay mua nhà tại ngân hàng để an cư lạc nghiệp thì hãy cân nhắc và nắm rõ các lưu ý sau để không phải chật vật xoay tiền hàng tháng hoặc bán tháo căn nhà đang ở.

Vay mua nhà trả góp là giải pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn nhất là những cặp vợ chồng trẻ mong sớm có được căn nhà mơ ước. Bên cạnh những ưu điểm thì vay mua nhà tại ngân hàng cũng sẽ tiềm ẩn rủi ro nếu bạn không biết cân nhắc tính toán kỹ.

Đừng vay mua nhà tại ngân hàng khi bạn đang “ tay trắng”

Nếu quyết định vay tiền mua nhà thì bạn cần đảm bảo rằng bản thân và gia đình cần tích lũy được 1 khoản nhất định, tối thiểu là 30% giá trị ngôi nhà cần mua, tốt nhất là phải trên 50% giá trị ngôi nhà định mua.

vay mua nhà tại ngân hàng

Vay mua nhà tại ngân hàng là giải pháp được nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn

Nếu vay nhiều hơn 50% giá trị tài sản thì có thể mang lại rủi ro, ngân hàng sẽ tính mức lãi suất vay mua nhà cao hơn và bạn dễ gặp khó khăn khi trả nợ.

Đánh giá khả năng tài chính trước khi vay mua nhà

Bạn phải tính toán được số tiền tích lũy cho bản thân, gia đình và sau khi đã trừ các khoản chi phí hàng tháng thì có thể trả được các khoản vay không, và có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ được không. Đó cũng là yếu tố cần cân nhắc. Hàng tháng gia đình sẽ không phát sinh thêm chi phí hoặc có cũng không đáng kể,

Không vay tiền mua nhà khi thu nhập không ổn định

Nếu bạn không có mức thu nhập ổn định, chỉ làm thời vụ thì không nên vay vốn mua nhà trả góp. Bởi bạn rất khó có khả năng trả nợ đúng hạn và rất khó trong việc thực hiện khoản vay.

Vì thế thu nhập ổn định là yếu tố quan trọng để đảm bảo chắc chắn rằng khả năng trả nợ đúng hạn mà vẫn không hề chật vật trong sinh hoạt hàng tháng.

Vay tiền ngân hàng mua nhà thì không nên chọn căn quá rộng

Hãy chọn những ngôi nhà có diện tích phù hợp và đủ cho các thành viên trong gia đình. Nếu mua nhà trả góp có diện tích lớn sẽ trở nên lãng phí và số tiền sẽ phải trả nhiều hơn và lãi suất vay ngân hàng cũng tỉ lệ thuận. Do đó bạn hãy chọn những căn nhà ấm cúng, có diện tích vừa phải, phù hợp với số thành viên để không bị áp lực nhiều khi trả nợ.

Tìm hiểu các chính sách cho vay của ngân hàng

Hiện có rất nhiều ngân hàng có chương trình vay mua nhà trả góp với nhiều ưu đãi mức lãi suất vay ngân hàng thấp chỉ  7- 8% và áp dụng trong 12 tháng đầu tiên, sau đó sẽ tăng thêm 1 chút. Rất nhiều ngân hàng sẽ phạt nếu trả nợ trước hạn và mức phạt sẽ là 1 -3% số tiền trả trước hạn. Vì thế hãy nhờ tư vấn về chính sách lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng. Hoặc có rất nhiều ngân hàng liên kết với các dự án nhà ở để hỗ trợ cho khách hàng như vay mua nhà ngân hàng Seabank, TpBank…

Hãy tìm hiểu thông tin dự án trước khi vay mua nhà trả góp

Trước khi quyết định “ chọn mặt gửi vàng” thì bạn nên tìm hiểu chung cư mình định mua xem có đáp ứng được về vị trí địa lí cũng như tiện nghi hay không như gần công viên, trường học, bệnh viện, …

Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, yêu cầu chủ đầu tư gửi 1 bản sao về các giấy tờ pháp lí có liên quan đến dự án như giấy phép xây  dựng đầu tư, căn nhà đó phải hoàn toàn thuộc sở hữu của chủ đầu tư để tránh sự cố ngoài ý muốn.

Vay mua nhà trả góp là sự lựa chọn với rất nhiều người để có một tổ ấm thực sự. Sau khi đã cân nhắc cái điều trên thì có thể làm thủ tục vay mua nhà tại ngân hàng uy tín và hiện thực hóa ước mơ.

Hãy gọi Hotline: 038 232 0000 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

 

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: