THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Bạn biết gì về vay tín chấp tiêu dùng trả góp

Bạn biết gì về vay tín chấp tiêu dùng trả góp

Trước khi quyết định vay tín chấp tiêu dùng trả góp, khách hàng sẽ phải tìm hiểu rất kỹ về thông tin gói dịch vụ này, nó có những ưu điểm vượt trội nào, cần lưu ý gì.

Bạn biết gì về vay tín chấp tiêu dùng trả góp

Vay tín chấp tiêu dùng trả góp là gì
Đây là hình thức vay tiền mà không phải thế chấp bất cứ tài sản nào, các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau, số tiền mỗi kỳ trả nợ là như nhau.

Hiện nay có 2 hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng trả góp đó là vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Nếu muốn vay bạn cần nộp đủ giấy tờ yêu cầu, thời gian giải ngân ngắn chỉ 1-2 ngày.  Các ngân hàng và tổ chức tín dụng có gói cho vay này với mức lãi suất khác nhau.

Hơn nữa khi mua sản phẩm trả góp tại những cửa hàng, trung tâm mua sắm, liên kết với những ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hiện nay rất nhiều sản phẩm được bán trả góp như các sản phẩm công nghệ, sản phẩm điện tử, điện lạnh….. Khi mua khách hàng sẽ phải trả trước 30 – 50% giá trị sản phẩm, số còn lại sẽ được trả góp theo lãi suất thỏa thuận.  Tùy theo mục đích tiêu dùng khác nhau mà bạn sẽ quyết định vay trực tiếp từ ngân hàng hay những công ty tài chính trả nợ theo hình thức trả góp.

Khi có nhu cầu mua đồ điện gia dụng, điện thoại hoặc laptop thì nên đến cửa hàng hay trung tâm điện máy để mua trực tiếp theo hình thức trả góp qua ngân hàng hay công ty tài chính liên kết.

Ưu điểm của vay tín chấp tiêu dùng trả góp

Khách hàng sẽ được hưởng lợi là có ngay hàng hóa, dịch vụ để sử dụng, khi mà chưa có đủ tiền mặt. Số tiền vay nợ lại sẽ được trả dần phù hợp với thu nhập của họ.
Chỉ sau 1 tiếng hoặc chậm nhất là 1 ngày sẽ được giải ngân, đáp ứng nhanh nhu cầu vay của cá nhân.
Tiện lợi, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, kỳ hạn cho vay linh hoạt
Số tiền cho vay lớn có thể lên tới 500 triệu như tại ANZ, CitiBank, VPBank
Những điều cần lưu ý khi đi vay tiêu dùng trả góp

Vay tín chấp tiêu dùng trả góp dựa trên uy tín nên lãi suất khá cao, mức phạt trả trước hay sau thì đều rất nặng. Do vậy khi vay bạn cần lưu ý

Thứ nhất, nên xác định rõ nguồn tài chính để trả nợ, cần phải có tính khả thi, nên vay mua hàng đồ dùng thực sự cần thiết.

Thứ hai,  trước khi kí hợp đồng vay cần phải đọc kỹ nội dung hợp đồng khi thấy những thuật ngữ khó hiểu, điều khoản chữa rõ ràng cần hỏi lại ngay tư vấn viên, chẳng hạn như ngày trả nợ: khách hàng phải trả nợ đúng hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu trả chậm hơn hoặc trả trước đều bị phạt, chi phí phạt rất cao.

Phương thức trả nợ dùng thẻ hay trực tiếp ngân hàng. Trả bằng tiền Việt hay loại ngoại tệ nào khác? Thì đều rất đáng lưu tâm bởi nếu làm sai thì ngân hàng sẽ từ chối và bạn sẽ bị coi là trả trễ hạn.

Người đi vay cũng cần chú ý  mức phí phạt vi phạm hợp đồng là bao nhiêu % (đặc biệt là phí trả nợ trước hạn, hoặc chậm trả nợ) nên suy xét khả năng tài chính, xác định chính xác thời gian có tiền trả nợ để ký hợp đồng

Trên đay là một số thông tin khá bổ ích về vay tín chấp tiêu dùng trả góp. Nếu có nhu cầu vay bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: