THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Bạn nên chọn gói vay mua nhà lãi suất cố định hay thả nổi?

vay mua nhà lãi suất cố định

Nếu đang có nhu cầu vay mua nhà nhưng không biết nên chọn vay mua nhà lãi suất cố định hay thả nổi để ưu việt hơn, hạn chế rủi ro thì hãy theo dõi bài viết sau để có quyết định đúng đắn nhất.

Vay lãi suất cố định là gì?

Lãi suất vay vốn  cố định là lãi suất được ấn định là một con số cụ thể trong hợp đồng tín dụng. Con số này không thay đổi trong suốt thời gian quy định của hợp đồng. Và chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường.  Lãi suất vay cố định trong thời gian ngắn.

vay mua nhà lãi suất cố định

Nên vay mua nhà lãi suất cố định hay thả nổi?

Lãi suất thả nổi tức là con số lãi sẽ theo sự biến động của thị trường trong từng thời kỳ. Có thể là 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần. Lãi suất sau khi điều chỉnh thông thường sẽ bằng lãi suất cho vay ngân hàng đã công bố tại thời điểm điều chỉnh.

Mức lãi suất cho vay thả nổi = lãi suất tiết kiệm tối thiểu 12 tháng tại thời điểm điều chỉnh + biên độ quy định tùy vào ngân hàng.

Cho vay mua nhà lãi suất cố định

Ưu điểm của vay mua nhà lãi suất cố định:

Số tiền lãi không đổi trong thời gian vay, nó có tính ổn định. Vì thế bạn có thể tính toán chính xác khoản tiền gốc và lãi mà mình phải trả hàng tháng cho ngân hàng. Lập được kế hoạch trả nợ, cân đối dòng tiền khi vay mua nhà.

Hơn nữa nếu lãi suất thị trường tăng lên cao hơn so với mức lãi suất cố định đã thỏa thuận trong hợp đồng thì bạn sẽ được lợi.

Chính vì những lí do này mà bạn nắm giữ thế chủ động, yên tâm hơn khi sử dụng nguồn vốn, không lo sợ dự phòng lãi suất biến động.  Tránh rơi vào cảnh túng thiếu, làm hỏng kế hoạch hoặc quá hạn trả nợ, bị siết nhà.

Nhược điểm

Nếu lãi suất trên thi trường có hướng giảm thì khách hàng sẽ bất lợi. Và dù tính toán khoản vay trước hạn thì cũng vẫn bị ngân hàng tính phí phạt. Và liệu bạn có thể chuẩn bị ngay được một khoản tiền lớn để trả hết nợ hay không.

Không những vậy trong cùng 1 thời điểm thì lãi suất cố định vay mua nhà sẽ cao hơn lãi suất cho vay thả nổi. Bởi ngân hàng phải huy động các khoản tiền gửi dài hạn để đáp ứng các món vay này.

Lãi suất tiết kiệm mà kỳ hạn dài sẽ cao hơn so với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn hoặc kỳ hạn ngắn. Phải chịu mức lãi suất vay cao hơn là cái giá khách hàng sẽ phải trả để có sự ổn định chắc chắn trong tương lai.

Dù là vay mua nhà lãi suất cố định hay thả nổi thì đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Lãi suất thả nổi sẽ có tính linh hoạt cao và khách hàng chỉ được biết số tiền mình phải trả trong kỳ đầu tiên còn các kỳ khác sẽ phụ thuộc vào sự biến đông của thị trường, ngân hàng. Đây là kinh nghiệm vay mua nhà hữu ích cho bạn.

Vì thế hãy căn cứ vào điều kiên, kế hoạch của chính gia đình mà chon gói vay mua nhà lãi suất cố định hay thả nổi thích hợp nhất.

 Hãy gọi Hotline: 038 232 0000 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: