THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Bí quyết vay tín chấp ngân hàng nhanh chóng, lãi suất thấp

Bí quyết vay tín chấp ngân hàng nhanh chóng, lãi suất thấp

Để vay tín chấp ngân hàng với mức vay nhiều và lãi suất thấp, có nhiều bí quyết, quan trọng nhất là bạn cần nắm bắt được tâm lý ngân hàng

Loại hình cho vay tín chấp mới xuất hiện tại Việt Nam và hiện đang dần dần chiếm lĩnh thị trường. Vay tín chấp đem lại lợi nhuận rất cao cho chủ thể cho vay nhờ lãi suất cho vay cao hơn vay thế chấp. Tâm lý của các ngân hàng khi cho vay là hạn chế đến mức tối đa những rủi ro hay nợ xấu (khách hàng vay vốn không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ). Vì vậy khi quyết định cho vay, các ngân hàng luôn đặt ra 2 câu hỏi lớn nhất cần khách hàn vay vốn trả lời là: Bạn có khả năng trả nợ không? và Bạn có trả nợ không cho ngân hàng không?. Nếu bạn trả lời được 2 câu hỏi này, điều đương nhiên là bạn sẽ dễ dàng vay được vốn ngân hàng. Thậm chí bạn còn được vay nhiều với lãi suất thấp.

Bí quyết vay tín chấp ngân hàng nhanh chóng, lãi suất thấp

Khoản vay thế chấp phải phù hợp với thu nhập

Khi khách hàng vay tín chấp tại các ngân hàng, số lượng tiền bạn muốn vay phải phù hợp với mức thu nhập hiện tại của bạn. Nhắc lại lần nữa rằng, ngân hàng luôn cần chắc chắn về khả năng trả nợ của bạn. Do đó, nếu khoản tiền bạn muốn vay quá lớn so với mức thu nhập của bạn thì ngân hàng chắc chắn sẽ dễ dàng đánh trượt bạn.

Ví dụ, mức lương hiện tại của bạn là 3 triệu/tháng và bạn muốn vay số tiền là 50.000.000 VND là điều không thể. Giả sử mức lãi suất ngân hàng hiện nay là 15%/năm tương đương 1,25%/tháng, trả lãi và gốc theo dư nợ cố định trong vòng 60 tháng. Như vậy, hàng tháng bạn sẽ phải trả 625 nghìn tiền lãi và 833 nghìn tiền gốc cho ngân hàng. Tính ra, một nửa số lương của bạn mỗi tháng phải giành cho việc trả nợ, số tiền còn lại không đủ để bạn chi tiêu hàng tháng.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng có thể cho vay lên đến tối đa gấp 10 lần lương. Tùy theo từng hồ sơ xấu hay đẹp mà mức cho vay thay đổi, không cố định. Bạn hãy tự ước lượng hồ sơ của mình mà chọn mức vay phù hợp với nhu cầu thực sự của bạn. Bạn nên tham khảo qua một số kênh cũng như thông qua các nhân viên tư vấn, đọc ý kiến phản hồi của những người từ vay trước đó trên các website, hỏi bạn bè hoặc người thân của mình…

Bên cạnh đó, nếu bạn có lương chuyển khoản ngân hàng sẽ được vay nhiều và cách thức vay dễ dàng hơn với mức lãi suất thấp hơn. Ví dụ nếu bạn vay tín chấp tại ngân hàng VPBank có lương chuyển khoản sẽ được vay với lãi suất từ 0,8% – 1,27%. Còn nếu bạn vay bằng tiền mặt phải vay với lãi suất 1,66% – 2,17%.

Bí quyết vay tín chấp ngân hàng nhanh chóng, lãi suất thấp

Tận dụng các lợi thế để thỏa thuận mức lãi suất

Rất nhiều khách hàng không biết rằng mức lãi suất vay tín chấp có thể thỏa thuận được. Nếu bạn thỏa thuận được với ngân hàng với mức lãi suất thấp thì sẽ giảm nhẹ rất nhiều gánh nặng trả nợ sau này. Đặc biệt, với các khoản vay lên đến hàng trăm triệu, giảm được lãi suất trả nợ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Trên thực tế, các ngân hàng đều muốn cho khách hàng đáng tin cậy vay tiền. Do đó, nếu cảm thấy hồ sơ vay vốn của bạn đẹp và đầy đủ thì hãy tự tin thỏa thuận lãi suất với ngân hàng qua nhân viên tư vấn nhé.

Một số chỉ tiêu sau cho thấy bạn có hồ sơ đẹp:

Hiện bạn đang sống tại các thành phố lớn: Các ngân hàng sẽ đồng ý cho vay vốn nếu bạn đang sống tại các địa điểm có chi nhánh của ngân hàng đó, nhưng nếu bạn đang sinh sống tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng… thì hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng lợi thế này để đàm phán lãi suất với ngân hàng và phải chú ý rằng địa chỉ của bạn càng rõ ràng, càng chi tiết càng tốt.

Điểm tín dụng CIC tốt: nó thể hiện lịch sử giao dịch của bạn. Nếu bạn sở hữu điểm tín dụng CIC cao thì bạn càng chiếm được lòng tin của ngân hàng và ngân hàng càng muốn cho bạn vay hơn. Với một điểm tín dụng CIC cao bạn hoàn toàn tự tin đàm phán mức lãi suất thấp hơn.

Cơ quan làm việc đặc biệt: Nếu bạn làm việc tại cơ quan, công ty, tập đoàn lớn có uy tín như Viettel, Mobiphone… hoặc các cơ quan đang nằm trong diện ưu đãi của ngân hàng, bạn sẽ rất dễ dàng được vay với lãi suất thấp hơn. Cùng với đó, vị trí của bạn trong cơ quan cũng góp phần ảnh hưởng lớn đến số tiền và lãi suất vay của bạn. Ví dụ làm trưởng phòng sẽ được vay nhiều hơn nhân viên. Hãy tận dụng tối đa ưu thế này cho khoản vay của mình.

Chuẩn bị trước các câu trả lời cho các câu hỏi của nhân viên ngân hàng

Khi đi vay tín chấp ngân hàng, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại của người thân để xác thực thông tin bạn đã cung cấp. Do đó, bạn hãy bảo người thân của bạn chuẩn bị trước các câu trả lời sao cho đồng nhất câu trả lời, tránh trường hợp cùng câu hỏi mà mỗi người trả lời một kiểu khác nhau.

Áp dụng đúng và đầy đủ những bí quyết trên, chắc chắn bạn sẽ vay tín chấp thành công ở bất cứ ngân hàng nào.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: