THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Bỏ túi 3 kinh nghiệm vay mua nhà ở ngân hàng để tránh rủi ro

Khi vay mua nhà bạn nhất định phải xác định khả năng tài chính, lựa chọn ngân hàng có thủ tục đơn giản và xem kỹ hợp đồng vay vốn. Đây là kinh nghiệm vay mua nhà hữu ích.

Rất nhiều ngân hàng đã đồng loạt tung ra các chương trình ưu đãi cho vay mua nhà với việc giá bất động sản đang ở mức tốt nên việc sở hữu căn hộ mơ ước nằm trong tầm tay của bạn.

Hãy xác định khả năng tài chính của bạn

kinh nghiệm vay mua nhà

Hãy xác định khả năng tài chính của bạn

Bạn có 3 – 4 tỷ đồng trong túi và muốn mua một căn hộ tầm trung thì không cần bận tâm. Nhưng chỉ có 1/3 hoặc 2/3 thì cần phải lưu ý. Tận dụng các mối quan hệ để vay mượn bạn bè, người thân bởi bạn sẽ không phải trả lãi, không chịu áp lực lớn về việc trả nợ sớm và trả nợ đúng hạn. Nhưng bạn sẽ không thể vay nhiều tiền cùng lúc.

Trong khi đó tìm đến vay mua nhà ở ngân hàng là giải pháp được nhiều người chọn hơn. Nhưng bạn nên khảo sát dịch vụ vay mua nhà trả góp, so sang hạn mức và lãi suất cho vay dự kiến đến điều kiện và hợp đồng vay mua nhà để biết được khả năng tài chính của bạn.

Khi bạn xác định được khả năng tài chính thì sẽ chủ động hơn trong việc trả nợ hàng tháng, tránh vay nhiều vượt khả năng chi trả dẫn đến nợ xấu.

Kinh nghiệm vay mua nhà là hãy chọn chương trình ưu đãi từ các ngân hàng

Hầu hết các chương trình vay mua nhà ở ngân hàng tập trung vào lãi suất, quà tặng, ưu đãi giảm giá tại các dự án nhà cụ thể thông qua sự hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Việc chọn các chương trình ưu đãi từ ngân hàng sẽ giảm bớt chi phí phải trả.

Chẳng hạn khi vay mua nhà tại ANZ, bạn sẽ được vay với mức lãi suất ưu đãi chỉ 6,5%/năm, thời hạn vay là 20 năm, hạn mức vay 75% giá trị tài sản thế chấp. Còn với ngân hàng VPBan thì khách hàng được ưu đãi lãi suất vay mua nhà tại dự án Novaland 7,49%/năm, thời hạn ưu đãi là 3 năm…

Vay mua nhà tại ngân hàng Seabank bạn sẽ được vay tối đa 70%  số tiền đầu tư cho ngôi nhà, thời hạn vay 20 năm với lãi suất cạnh tranh, năm đầu tiên 9.16%/năm, từ năm thứ 2 trở đi sẽ là 11.8%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Bạn cần soi kỹ hợp đồng vay vốn

Trước khi ký hợp đồng mua nhà bạn phải nhớ giới hạn mức độ tối đa mà khả năng tài chính và trả nợ của mình cho phép. Tốt nhất hãy lên kế hoạch thanh toán trong tương để cân nhắc điều chỉnh thu nhập và nhu cầu tài chính, chú ý sự thay đổi lãi suất cho vay.

Các ngân hàng đều linh hoạt trong phương thức trả nơi như trả lãi + gốc hàng tháng, hoặc theo quý, nhưng ít ngân hàng có thể duy trì sự ổn định cho khách hàng.

Vì thế bạn có thể chọn hình thức cố định số tiền phải trả hàng tháng mặc dù lãi suất có sự biến đổi.

Thủ tục vay vốn mua nhà tại ngân hàng

  • Đơn đề nghị vay vốn (tùy vào mẫu của từng ngân hàng bạn vay)
  • Hợp đồng mua bán nhà có công chứng/ Chứng thư định giá
  • Giấy tờ chứng minh được mục đích sử dụng phù hợp với mục đích vay mua nhà hoặc vay bù đắp tài chính.
  • CMND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh
  • Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Giấy tờ về tài sản bảo đảm (Nếu có)

Nếu bạn cần tư vấn về kinh nghiệm vay mua nhà tại ngân hàng thì Hãy gọi Hotline: 038 232 0000 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: