THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Cẩn thận với điều kiện vay tín chấp dễ nhất

Cẩn thận với điều kiện vay tín chấp dễ nhất

Cho vay tín chấp dễ nhất nhiều người nghĩ đó là dịch vụ mà các ngân hàng đề ra để khuyến khích người vay nhưng bạn vẫn cần thận trọng khi với những điều kiện vay tín chấp dễ nhất này, nó không thực sự đơn giản như vậy

Vay tín chấp là hình thức cho vay tín dụng mà theo đó các ngân hàng, công ty tài chính sẽ cho khách hàng vay với số tiền nhất định để sử dụng vào những việc cá nhân như mua sắm tài sản, đi du lịch… nhưng không cần tài sản đảm bảo.

Ưu điểm lớn nhất của vay tín chấp mà không cần thế chấp bất cứ khoản nào. Khách hàng khi không đủ khả năng thanh toán tức thời thì cũng không bị tịch thu tài sản đảm bảo. Ngoài ra thời hạn đối với những khoản vay tín chấp cá nhân rất linh hoạt. Bạn có thể vay trong thời gian ngắn,trung hoặc dài hạn tùy theo nhu cầu. Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp, giải ngân khá nhanh, chỉ mất khoản 3-5 ngày làm việc.

Cẩn thận với điều kiện vay tín chấp dễ nhất

Những ưu điểm trên khiến việc vay tín chấp được nhiều người quan tâm và tham gia vay. Nhiều ngân hàng thấy được tiềm năng của những loại hình tín dụng này đã thức thời nhanh chóng tung ra những gói vay tín chấp dễ dàng với hứa hẹn về lãi suất và thủ tục vay đơn giản.

Những ngân  hàng hoặc công ty tài chính: một số cơ sở do muốn thu lợi về mình và chiếm thị trường đã đưa ra nhiều gói vay dễ dàng hơn những địa chỉ vay tín chấp khác. Chẳng hạn như về mức thu nhập, khi các ngân hàng thương mại trong nước yêu cầu mức lương tối tiểu khi đã trừ thuế là 5 triệu đồng/tháng tuy nhiên có một số đơn vị chỉ yêu cầu là 3,5 triệu đồng/tháng. Nhân viên thẩm định do chịu áp lực về chỉ tiêu mà vẫn chấp nhận vay với một số lượng hồ sơ nhất định mà chưa hề đáp ứng điều kiện đề ra.

Việc vay tín chấp dễ nhất này có thể thu về lợi nhuận nhanh nhưng về lâu dài các ngân hàng và một số công ty cho vay tín chấp sẽ phải đối mặt với rủi ro khách hàng không trả được nợ như đã quy định ban đầu đặc biệt là với khách hàng vay dưới chuẩn.

Với khách hàng vay vốn, rất nhiều người khi quyết định vay nhưng không tìm hiểu kỹ cách tính lãi và một số mức chi phí khác như chi phí phạt trả chậm đã ghi trong hợp đồng nhưng vẫn quyết định kí vào hợp đồng vay. Khi nhận được thông báo số tiền lãi mà bạn sẽ phải trả mỗi tháng thì mới bất ngờ vì thấy lãi quá cao, khác hoàn toàn với mức lãi đã ghi trong quảng cáo. Hỏi nhân viên tư vấn thì họ giải thích do khách hàng không tìm hiểu cách tính lãi. Như vậy vẫn phải ” nuốt đắng” trả lãi cao. Khi khách hàng muốn thanh toán những khoản vay trước thì vẫn phải chịu mức phí tất toán trước khá lớn, sẽ có thể chiếm tới  3-4% dư nợ gốc còn lại, mà những ngân hàng và công ty cho vay tín chấp không mong muốn điều này bởi chúng làm thay đổi kế hoạch tài chính của họ.

Những điều đến dễ dàng thường đi kèm với rủi ro, bởi vậy khi vay tín chấp dễ nhất thì người đi vay cần tính toán và cân nhắc kỹ, bởi những cơ sở này sẽ có thể đưa ra mức lãi suất cao hơn thường dao động từ 30%- 55%/năm, để bù trừ vào khoản cho rủi ro người vay không trả được nợ mà họ có thể gặp phải.  Khi vay nên xem xét cẩn thận những điều khoản trong hợp đồng, đề nghị nhân viên tư vấn cung cấp bảng kế hoạch trả nợ tạm tính cho khoản vay của bạn trong bane kế hoạch phải có ghi đầy đủ tiền lãi + gốc cần trả hàng tháng.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: