THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Cạnh tranh cho vay tiêu dùng ngày càng khốc liệt

Cạnh tranh cho vay tiêu dùng ngày càng khốc liệt

Sự cạnh tranh giữa các ngân hàng, các công ty tài chính trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng ngày càng tăng, điều đó đồng nghĩa với việc đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng.

Cạnh tranh cho vay tiêu dùng ngày càng khốc liệt

Thị trường vay tiêu dùng: khốc liệt như chiến trường

Năm 2015 vừa qua, nhiều công ty tài chính lớn được thành lập. Sự gia tăng về số lượng chủ thể cho vay chắc chắn sẽ dẫn đến đa dạng sản phẩm đi kèm theo nhiều ưu đãi nhằm thu hút khách hàng. Và tất yếu, người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các khoản vay tiêu dùng có mức lãi suất thấp và phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

FE Credit và Home Credit gần đây tung ra hàng loạt các chương trình mua trả góp với mức lãi suất 0% cho nhiều mặt hàng tại các trung tâm mua sắm. Khách hàng khi tham gia chương trình có thể trả trước 10 – 30% giá trị sản phẩm, số còn lại là trả góp trong 6 tháng kế tiếp với mức lãi suất ưu đãi từ 0%. Ngoài ra, các công ty tài chính hiện nay còn phát triển nội dung mới là cho vay qua thẻ tín dụng.

Sự cạnh tranh không chỉ diễn ra giữa các công ty tài chính, trong thời gian vừa qua các ngân hàng đã có nhiều nỗ lực và cải tiến đáng kể về cho vay tiêu dùng. Hàng loạt các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay tiêu dùng của các ngân hàng như ACB, ABBank, VIB… đều thu hút khách hàng tham gia.

Có nhiều ngân hàng thương mại thừa nhận rằng việc cải tiến dịch vụ và đa dạng sản phẩm phù hợp hơn, sát nhu cầu của khách hàng hơn là nhân tố quan trọng cần thiết trong bán lẻ. Cần phải ưu tiên xử lý các vấn đề như lãi suất, giải ngân chậm, thủ tục cho vay rườm rà… để tăng tính cạnh tranh hơn nữa bởi các yếu tố này gây trở ngại lớn cho khách hàng đi vay tiêu dùng.

Điều đương nhiên là các ngân hàng phải ưu tiên hàng đầu về yếu tố an toàn, hạn chế sự rủi ro để trong thời gian tới các gói sản phẩm sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn hơn.

Càng cạnh tranh khách hàng càng có lợi

Sự cạnh tranh gia tăng sẽ đưa đến việc xuất hiện nhiều sản phẩm tín dụng lãi suất ngày càng thấp, thông qua việc kết hợp với các nhà bán lẻ, người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận được với khoản cho vay chi phí thấp hơn khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

Đối tượng được cho vay sẽ mở rộng hơn. Trước đây, hầu hết các ngân hàng đều bỏ qua những người thu nhập thấp hoặc không chứng minh được mức thu nhập thì hiện nay nhóm đối tượng này vẫn có thể tiến hành vay vốn được qua các kênh cho vay của các công ty tài chính. Chỉ cần thực hiện một vài giấy tờ đơn giản như CMTND photo, sổ hộ khẩu photo, bằng lái xe photo… là người vay đã có thể kí hợp đồng vay giá trị nhỏ.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường cho vay tiêu dùng không chỉ có ý nghĩa với từng cá nhân mà còn trở thành một công cụ quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng của kinh tế đất nước. Mỗi cá nhân tiêu dùng nhiều hơn sẽ thúc đẩy kinh tế hàng hóa trong nước phát triển hơn, tăng lưu thông hàng hóa mạnh mẽ, tạo nhiều việc làm và giảm tệ nạn xã hội…

Tuy nhiên khi đi vay vốn,  khách hàng cần điều tra thật kĩ lưỡng chủ thể cho vay bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đối tượng cho vay không được cấp phép đầy đủ. Để đảm bảo quyền lợi của mình, mỗi khách hàng nên tìm đến những công ty cho vay có uy tín đã được nhà nước cấp phép.

Sự cạnh tranh khốc liệt là điều thuận lợi để mỗi người có thể tiến hành vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu của mình. Các ngân hàng, công ty tài chính càng cạnh tranh, người vay càng có lợi.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: