THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

“Đại phẫu ngân hàng” – có phải cuộc cải cách đáng mong đợi

6 tháng cuối năm hoạt động “Đại phẫu ngân hàng” sẽ có những khác biệt so với trước, đó là nhắm vào các ngân hàng lớn.

“Đại phẫu ngân hàng” – có phải cuộc cải cách đáng mong đợi

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Ngân hàng Nhà nước thì thời gian tới sẽ có nhiều ngân hàng được tái cơ cấu.

Trong năm nay NHNN sẽ mở rộng diện tái cơ cấu. Không chỉ có những ngân thương mại mà NHNN cũng sẽ tập trung vào tái cơ cấu các tổ chức tín dụng phi ngân hàng ví dụ như các công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính từ trước vẫn còn đang bị bỏ ngỏ.

Các nội dung tái cấu trúc hệ thống ngân hàng hiện nay mà chúng ta đang làm, chẳng hạn như xử lý nợ xấu, sáp nhập mua bán ngân hàng (M&A), và kể cả một số biện pháp về mặt nguyên tắc mà NHNN nêu ra để xử lý sở hữu chéo là cần thiết nhưng vẫn không đủ để giúp cho chúng ta có được một hệ thống ngân hàng lành mạnh và hiệu quả. Chính vì vậy, việc thay đổi cách tái cấu trúc ngân hàng vào thời điểm này là rất cần thiết và vô cùng hợp lý.

Nếu nhìn ở tầm rộng hơn của vấn đề thì những nguyên nhân sâu xa dẫn đến các trục trặc và yếu kém hiện nay của hệ thống ngân hàng là không hề thay đổi. Những biện pháp đang làm là cần thiết vì đơn giản rằng nó không thể không làm và nó là biện pháp dễ làm nhất.

Cái gì cũng có cái giá của nó, cái rẻ tiền nhất thì khó mà đòi hỏi chất lượng tốt được nên chúng ta phải chấp nhận trả giá, phải chấp nhận, nhìn nhận những cái yếu kém để tiến tới những cái chất lượng và hiệu quả cao.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: