THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Điều cần lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng

Điều cần lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự nhanh gọn, tiện lợi với nhiều gói cho vay ưu đãi. Nhưng vay tín chấp còn tiềm ẩn nhiều rủi ro lãi suất. Do vậy trước khi vay bạn nên căn nhắc kĩ

Vay tín chấp ngân hàng một trong những dịch vụ ở các ngân hàng hiện nay triển khai cho khách hàng. Có thể hiểu đơn giản đó là người vay vốn ngân hàng không phải thế chấp tài sản, đặt cọc tiền với ngân hàng mà vẫn có thể vay vốn.

Vay tín chấp cũng có những ưu điểm, nhược điểm riêng

Ưu điểm của vay tín chấp:

Điểm cộng lớn nhất của hình thức vay tín chấp đó là khách hàng vay vốn mà không cần phải thế chấp tài sản hoặc đặt cọc với ngân hàng cho bay. Thủ tục vay cũng vô cùng đơn giản, khi đáp ứng đủ điều kiện vay tín chấp, khách hàng chỉ cần viết giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ.

Điều cần lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng

Dịch vụ này khiến bạn có thể giải quyết nhanh về tài chính khi bạn đang rất cần tiền cho một khoản chi cá nhân.

Sử dụng dịch vụ vay tín chấp, bạn có thể chủ động trong việc thiết lập và chi tiêu theo kế hoạch trong khoảng thời gian trung hạn 1 đến 4 năm. Khách hàng chỉ cần trả một khoản nhỏ trong tổng thu nhập hàng tháng cho ngân hàng cho vay.

Uư điểm thứ hai đó là bạn có thể vay tiền khi bạn đang ở nhà thông qua điện thoại, email hay fax mà không cần mất bất cứ khoản chi phí nào. Quá trình trả nợ cũng nhanh chóng và đơn giản, đặc biệt là khi bạn mở thẻ tài khoản tại ngân hàng cho vay.

Nhược điểm của vay tín chấp

Điều cần lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng

Bên cạnh những ưu điểm thì vay tín chấp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là về lãi suất. Lãi suất khi vay tín chấp luôn cao hơn khi vay tiền thế chấp. Do dịch vụ vay tín chấp thường mang lại rủi ro cao hơn cho ngân hàng cho vay.

Nợ xấu và nợ chú ý khiến người cho vay gặp bất lợi. Nguyên nhân gây ra khoản nợ này là do trong quá trình vay trước đó, khách hàng không thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho Ngân hàng. Khi đã có nợ xấu và nợ chú ý, khách hàng không thể vay vốn dù bằng hình thức tín chấp hay thế chấp.

Do đó vay tín chấp như con dao hai lưỡi  mang lại cho khách hàng nhiều điểm tốt nhưng cũng không ít điểm xấu.

Vậy người đi vay tín chấp cần làm gì?

Trước khi chọn sử dụng dịch vụ vay tín chấp bạn nên suy nghĩ thật kỹ, chỉ nên vay tín chấp khi thực sự cần thiết. Khi đã lựa chọn sử dụng dịch vụ, bạn luôn phải chuẩn bị tâm lí cho những trường hợp rủi ro để có những cách giải quyết hợp lí nhất. Nên lựa chọn những những ngân hàng uy tín.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn ngân hàng nào thì nên chọn Vietcombank bởi đây là một trong những ngân hàng lớn có uy tín trên cả nước.

Ngân hàng Vietcombank luôn mang đến cho bạn những dịch vụ cho vay tín chấp uy tín nhất, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhất, mà rủi ro thấp nhất.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: