THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Giúp bạn trả lời 7 câu hỏi về vay thế chấp sổ đỏ

Giúp bạn trả lời 7 câu hỏi về vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ khá phổ biến hiện nay, rất nhiều người đặt ra những câu hỏi về khoản vay này, cùng giải đáp một số câu hỏi được quan tâm nhất nhé!

Giúp bạn trả lời 7 câu hỏi về vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là gì? Vay thế chấp có gì khác với cầm cố tài sản?

Vay thế chấp tài sản là việc một bên dùng tài sản thuộc sở hữu của mình (ở đây là quyền sử dụng đất ở) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với bên còn lại và không chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp. Tài sản thế chấp sẽ do bên thế chấp giữ. Hoặc các bên có thể thoả thuận giao cho bên thứ 3 giữ tài sản thế chấp này – theo quy định tại Điều 342, Bộ luật dân sự năm 2005

Như vậy, đơn giản để nhận thấy, thế chấp tài sản khác với cầm cố tài sản ở chỗ, trong trường hợp cầm cố, bên cầm cố tài sản phải chuyển giao tài sản đó cho bên nhận cầm cố giữ; còn trong trường hợp thế chấp tài sản, bên thế chấp được giữ tài sản thế chấp của mình để tiếp tục khai thác và sử dụng.

Điều kiện để được vay thế chấp sổ đỏ?

– Các khách hàng cá nhân hay hộ gia đình là người Việt Nam hoặc Việt Kiều nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam.
– Người vay phải là người có đủ năng lực pháp lý và từ 18 tuổi trở lên, không quá 60 tuổi.
– Khách hàng cá nhân phải có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi đang thực hiện vay
– Khách hàng phải đảm bảo khả năng có thể trả nợ, có thu nhập ổn định hàng tháng (sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất)
– Sổ đỏ dùng để thế chấp ở đây phải là tài sản thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc được bảo lãnh bởi quyền sở hữu của một người thứ 3
– Cá nhân vay thế chấp sổ đỏ phải có mức đánh giá tín dụng CIC tốt, chưa từng có nợ xấu tại các ngân hàng thương mại.

Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ tối đa bao nhiêu?

Hạn mức cho vay thế chấp phụ thuộc chủ yếu vào tài sản thế chấp của khách hàng vay vốn, với khoản vay thông thường người vay có thể được cho vay tiền tới 70% giá trị của tài sản thế chấp. Khách hàng cũng có thể sử dụng tài sản được hình thành từ khoản vay để thế chấp, như mua nhà, mua căn hộ thế chấp luôn sổ đỏ của căn nhà hay căn hộ đó, với trường hợp này được nhiều ngân hàng hỗ trợ tới 100% nhu cầu vốn.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Mức lãi suất thế chấp tại các ngân hàng hiện nay thường dao động ở mức 9-10%/năm, tuy nhiên có nhiều ngân hàng đang có chương trình ưu đãi cho vay thế chấp mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng, với mức lãi suất thấp chỉ từ 6 đến 8%.

Giúp bạn trả lời 7 câu hỏi về vay thế chấp sổ đỏ

Tôi có thể trả trước toàn bộ khoản vay được không?

Tùy theo điều kiện thực tế và khả năng trả nợ mà khách hàng có thể trả trước một phần tiền gốc vay thế chấp đã quy định trong hợp đồng vay vốn. Riêng với trường hợp khách hàng hoàn thành khoản vay trước thời hạn, người vay có thể sẽ phải chịu một khoản phí trả nợ trước thời hạn. Tùy thuộc vào thời hạn còn lại của khoản vay mà người vay sẽ phải chịu mức phí khác nhau. Các ngân hàng thường cho khách hàng tất toán trước thời hạn trong một thời gian nhất định mà không phải mất phí phạt.

Thủ tục vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ bao gồm những gì?

– Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng cầm cố tài sản (theo mẫu ngân hàng khách hàng vay)
– Hồ sơ pháp lý của người vay, gồm: giấy CMND; Hộ khẩu hoặc KT3; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/ độc thân
– Hồ sơ tài chính: Giấy xác nhận bảng lương của cơ quan công tác; Hợp đồng lao động; Bảo hiểm (Nếu có)
– Hồ sơ chứng nhận quyền sử dụng đất: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu người vay đứng tên chủ sở hữu); Giấy bảo lãnh cầm cố bằng sổ đỏ tại ngân hàng nếu có bên thứ 3 (Nếu cần)

Chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp những vấn đề bạn quan tâm nhất về vay thế chấp sổ đỏ, bạn cần xem xét thật kỹ nhu cầu và đối chiếu xem mình có đủ điều kiện vay vốn không nhé!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: