THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Gói vay mua nhà 30.000 tỷ: kinh nghiệm và bài học đắt giá

Gói vay mua nhà 30.000 tỷ: kinh nghiệm và bài học đắt giá

Từ những vấn đề xung quanh gói vay mua nhà 30.000 tỷ, chắc hẳn bất cứ ai có nhu cầu vay vốn mua nhà đều rút ra được những bài học xương máu cho mình.

Gói vay mua nhà 30.000 tỷ: kinh nghiệm và bài học đắt giá

Rất nhiều người có mức thu nhập thấp đã vô cùng sung sướng khi có cơ hội được sở hữu căn hộ chung cư xây mới. Tuy nhiên, giấc mơ an cư chưa được chọn vẹn thì mọi chuyện xấu đi khi người đi vay biết được thông tin: lãi suất sẽ áp dụng sau ngày 1/6 cho số tiền chưa được giải ngân ở mức lãi suất thương mại. Chắc chắn, khi biết được thông tin này, nhiều người vô cùng hoang mang, lo lắng, có người nghĩ đến chuyện vừa phải trả tiền ngân hàng vừa không thể nhận được nhà vì không có đủ khả năng để trả nợ.

Qua sự việc trên, nhiều vấn đề đã được đưa ra cho tất cả khách hàng khi đi vay thế chấp khi kí hợp hợp đồng vay. Bài học được cho những người sẽ đi vay tiền từ ngân hàng hay các tổ chức tín dụng là vô cùng lớn.

Nghiên cứu kĩ hợp đồng

Việc xem xét kĩ hợp đồng sẽ giúp cho bạn nắm bắt được những quyền lợi nghĩa vụ của mình. Bạn cần đọc kĩ hợp đồng vay vốn để biết về các điều khoản ghi trong hợp đồng và biết được các mức phạt khi thanh toán cho ngân hàng không đúng thời gian qui định: trả trước thời hạn, trả trễ hạn…

Với các khoản vay thế chấp, mức phí phạt khi trả trễ hạn hoặc trước hạn có sự khác nhau giữa các ngân hàng, dao động từ 1% – 3% dựa trên số dư nợ còn lại của khách hàng và mức phạt lên đến 5% với số tiền trả trước hạn trong những năm đầu của khoản vay. Do đó, đọc kĩ hợp đồng sẽ  giúp khách hàng biết về những điều khoản này để có thể tránh được việc phải chi những số tiền không đáng có.

Thời hạn giải ngân cuối cùng và thời gian hưởng lãi suất ưu đãi

Khi vay vốn ngân hàng, khách hàng cần phải đặc biệt chú ý đến mức lãi suất ưu đãi và thời gian được hưởng lãi suất ưu đãi này là bao lâu. Những khách hàng đua nhau vay tiền từ ngân hàng theo gói vay mua nhà 30.000 tỷ bởi lãi suất ưu đãi của nó quá hấp dẫn, lãi suất chỉ 5%/năm hỗ trợ cho những người thu nhập thấp. Sở dĩ có điều này là do tất cả khách hàng đều nghĩ mức lãi suất này được áp dụng trong 15 năm mà không ai nghĩ rằng thời gian được hưởng mức ưu đãi này chỉ đến hết 1/6/2016.

Theo bản hợp đồng này, có một số khách hàng đã biết về thời hạn giải ngân nhưng có một vài người thì không biết là khi nào gói vay này sẽ hết hạn giải ngân. Dĩ nhiên là những người này chỉ biết mua một bộ hồ sơ và kí vào đó rồi đem đến vay tiền ngân hàng.

Những lỗi này chắc chắn không hoàn toàn thuộc về phía ngân hàng mà một phần trong đó thuộc về trách nhiệm của chính những người làm hồ sơ vay. Bạn là người cần vay tiền, khi đó bạn cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng thông tin để phục vụ và thỏa mãn cho mục đích của mình. Đừng vội vàng kí vào một bản hợp đồng, vì khi đó có liên quan đến trách nhiệm và pháp luật.

Tìm hiểu về mức lãi suất

Lãi suất ưu đãi sẽ chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định, bạn cũng cần quan tâm đến các mức lãi suất của ngân hàng khi không có các chương trình ưu đãi để cân nhắc lựa chọn ngân hàng cho đúng nhất. Rất nhiều ngân hàng đưa ra chương trình ưu đãi cho vay lãi suất cực kì thấp, nhưng khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất đó có thể tăng lên gấp 2, 3 lần.

Gói vay 30.000 tỷ hiện được nhiều ngân hàng triển khai cho vay như BIDV, Vietcombank… Vậy điều bạn quan tâm là sau ngày 1/6/2016 lãi suất áp dụng là bao nhiêu, cần tìm hiểu cho kĩ.

Gói vay mua nhà 30.000 tỷ: kinh nghiệm và bài học đắt giá

Không hiểu rõ về các điều khoản

Không phải khách hàng nào cũng có khả năng hiểu được hết các nội dung của bản hợp đồng vay mua nhà này. Khi tiến hành vay thế chấp từ ngân hàng, khách hàng không hiểu điều gì thì nên hỏi nhân viên tư vấn, nhờ nhân viên của ngân hàng, của các dự án giải thích kĩ những nội dung đó cho bạn. Hãy hỏi và hiểu kĩ nội dung rồi hẵng đặt bút kí hợp đồng, như vậy bạn sẽ không phải hối tiếc vì sự vội vang của mình.

Gói vay mua nhà 30.000 tỷ đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng cũng là một bài học đắt giá cho các ngân hàng, cho chủ đầu tư và đặc biệt là cho những người đi vay tiền. Hiểu được những vấn đề trên sẽ giúp bạn không phải lo lắng, hoang mang khi vay thế chấp ở bất cứ thời điểm nào.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: