THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Kinh nghiệm vay mua nhà vô cùng bổ ích bạn không thể bỏ qua

Kinh nghiệm vay mua nhà vô cùng bổ ích bạn không thể bỏ qua

Khi có ý định vay mua nhà, bạn cần xác định khả năng tài chính của mình, lựa chọn ngân hàng có thủ tục đơn giản, xem kĩ hợp đồng vay vốn…

Kinh nghiệm vay mua nhà vô cùng bổ ích bạn không thể bỏ qua

Hiện nay, các ngân hàng đồng loạt đưa ra nhiều chương trình ưu đãi cho vay mua nhà, đây là thời điểm tốt để những khách hàng có nhu cầu nhà ở có thể dễ dàng sở hữu căn hộ mơ ước cho mình. Dưới đây là 3 lời khuyên cho bạn khi vay mua nhà tại ngân hàng:

Xác định khả năng tài chính của mình

Nếu trong tay bạn có sẵn khoảng 3 – 5 tỷ đồng và bạn xác định mua một căn hộ tầm trung thì chẳng có gì đáng phải bận tâm cả. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang có 1/3 đến 2/3 số tiền đó, có nhiều điều bạn phải lưu ý hơn. Trước tiên, hãy tận dụng các mối quan hệ của mình từ họ hàng đến bạn bè để đặt vấn đề vay mượn bởi nguồn tài chính này có lợi thế là hầu như bạn không phải trả lãi khi vay, cũng không chịu áp lực quá lớn về việc trả nợ sớm hay trả nợ đúng hạn. Tuy nhiên, những khoản tiền này thường vụn vặt và có giá trị nhỏ.

Trong hoàn cảnh đó, tìm đến ngân hàng là giải tối ưu hiệu nhất. Nhiều người thường có thói quen tìm kiếm nhà trước rồi mới đến ngân hàng đặt vấn đề vay mua nhà, nhưng làm như vậy là ngược vì khi bạn biết rõ số tiền có thể chi trong túi thì cơ hội sở hữu ngôi nhà mơ ước đã rơi vào tay người khác rồi. Vì thế, trước khi mua nhà, hãy xem xét các chương trình vay vốn của nhiều ngân hàng khác nhau để so sánh từ hạn mức, lãi suất cho vay dự kiến và các điều kiện trong hợp đồng vay mua nhà…

Việc xác định khả năng tài chính cũng giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc thanh toán nợ hàng tháng, tránh việc vay quá nhiều vượt quá khả năng chi trả hàng tháng của mình, dẫn đến rủi ro, nợ xấu.

Lựa chọn các chương trình ưu đãi từ ngân hàng

Các chương trình ưu đãi vay mua nhà của nhiều ngân hàng hiện nay đa phần tập trung vào giảm lãi suất, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi gắn liền với các dự án nhà cụ thể qua chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Do đó, việc lựa chọn các chương trình ưu đãi sẽ giúp khách hàng giảm bớt đáng kể các khoản phải trả đặc biệt là mức lãi suất.

Ví dụ như tại ngân hàng ANZ, khách hàng mua nhà được vay với mức lãi suất chỉ 6,5%/năm, thời gian vay kéo dài đến 20 năm, hạn mức vay là 75% giá trị tài sản bảo đảm. Còn với ngân hàng VPBank, khách hàng được ưu đãi lãi suất vay mua nhà tại các dự án của Novaland, mức lãi suất là 7,49%/năm và thời gian áp dụng ưu đãi kéo dài trong 3 năm…

Kinh nghiệm vay mua nhà vô cùng bổ ích bạn không thể bỏ qua

Soi kỹ hợp đồng vay vốn

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay mua nhà, khách hàng phải luôn cân nhắc về khả năng tài chính và khả năng trả nợ của mình có cho phép hay không. Hãy lên kế hoạch thanh toán dần trong tương lai và cân nhắc điều chỉnh giữa thu nhập cũng như nhu cầu tài chính sắp tới của bản thân, đặc biệt lưu ý về sự thay đổi lãi suất cho vay.

Rất nhiều người đã rơi vào tình trạng khổ sở, chắt bóp chi tiêu khi mức lãi suất biến động quá nhanh khiến số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng bỗng tăng lên đến gấp rưỡi, thậm chí là gấp đôi. Khách hàng vay mua nhà có thể chọn lựa hình thức cố định số tiền phải trả hàng tháng dù lãi suất cho vay có biến đổi. Điều này giúp khách hàng chủ động lên kế hoạch tài chính và tránh chịu những tác động không mong muốn trong trường hợp lãi suất có sự biến động mạnh.

Biết, xem xét và giải quyết được 3 điều trên là bạn có thể tự tin vay mua nhà và có được căn nhà mơ ước cho mình.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: