THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Lãi suất cho vay giảm: có nên vay mua nhà?

Lãi suất cho vay giảm: có nên vay mua nhà?

Lãi suất cho vay thế chấp bất động sản tại các ngân hàng đang giảm mạnh, liệu người đi vay có nên vay vốn ngân hàng mua nhà vào thời điểm này?

Lãi suất cho vay giảm: có nên vay mua nhà?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, lãi suất cho vay bất động sản tại các ngân hàng chưa bao giờ thấp đến thế. Đây là một điều kiện thuận lợi, vậy liệu có nên vay thế chấp mua nhà trong thời điểm này?

Lãi suất cho vay tại các ngân hàng đều giảm

Không phải chỉ một hai ngân hàng có xu hướng giảm lãi suất cho vay mà hầu hết các ngân hàng thương mại đều đã đưa ra các sản phẩm tín dụng, các gói vay thế chấp với lãi suất ưu đãi và đơn giản hoá thủ tục. Có thể kể đến trong số đó như: gói cho vay ưu đãi 2000 tỷ của ngân hàng MBbank, gói 5.000 tỷ đồng của BIDV, gói 2.500 tỷ đồng của VIB, sản phẩm cho vay ưu đãi của Techcombank,…
Các sản phẩm cho vay của các ngân hàng đều đưa ra mức lãi suất cho vay hấp dẫn chỉ từ 10-11,5%.

Lãi suất cho vay giảm: có nên vay mua nhà?

Đại diện Ngân hàng Techcombank cũng khẳng định, khách hàng sẽ được đơn giản tối đa thủ tục chứng minh thu nhập khi vay tiền. Các ngân hàng khác cũng đều đưa ra hàng loạt những thông điệp gửi tới các khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tương ứng với hàng loạt sản phẩm cho vay.

Vậy có nên vay mua nhà?

Các khách hàng có nhu cầu vay vốn giờ đây lại đang bị rối khi đứng giữa hàng loạt các sản phẩm cho vay mà ngân hàng đưa ra. Thế nhưng liệu vay thế chấp bất động sản có thực sự dễ? Bởi các chuyên gia tài chính cũng cho răng hiện tại các chương trình cho vay mà ngân hàng đưa ra vẫn đang chỉ mang tính chất quảng bá thương hiệu. Mặc dù lãi suất cho vay có giảm để tham gia cuộc đua giữa các ngân hàng nhưng về thực tế lãi suất vẫn chưa giảm được nhiều, các gói kích thích cho vay vẫn chỉ có giá trị ngắn hạn trong thời gian ban đầu.

Lãi suất cho vay giảm: có nên vay mua nhà?

Khi được hỏi có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà tại thời điểm này thì đa số khách hàng cũng vẫn còn đắn đo với các gói cho vay tại ngân hàng bởi vẫn còn lo ngại vấn đề lãi suất cho vay hiện tại có thể giảm nhưng chỉ trong 1 thời gian ngắn sau đó lại tăng trở lại như ban đầu. Ngoài ra thì thủ tục cho vay cũng là một vấn đề mà mọi người đi vay vẫn lo ngại.
Tuy nhiên với các khách hàng đang muốn sắn nhà riêng thì thời điểm này cũng có thể là một cơ hội để được vay vốn ngân hàng sắm nhà riêng vì giá nhà đất hiện tại cũng đã trở về mức giá hợp lý hơn bao giờ hết.

Quý khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ hơn.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: