THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Lãi suất cho vay ngân hàng có thể tiếp tục giảm 1~1,5%

Lãi suất cho vay ngân hàng có thể tiếp tục giảm 1~1,5%

“Lãi suất ngân hàng cho vay tại có thể tiếp tục giảm 1 – 1,5%” đó là lời khằng định của bà Nguyễn Thị Hồng – nguyên phó tổng giám đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

Lãi suất cho vay ngân hàng có thể tiếp tục giảm 1~1,5%

Lãi suất cho vay vốn có thể tiếp tục giảm.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 8/2014 vừa diễn ra chiều ngày 29/8 tại trụ sở Ngân Hàng Nhà Nước(NHNN). Cụ thể bà Hồng cho biết thời điểm này, NHNN chỉ quy định mức trần lãi suất là 6%/năm đối với kỳ hạn dưới 6 tháng, còn thời hạn trên 6 tháng thì các TCTD được tự thỏa thuận.

Vài ngày trước một số TCTD đã giảm lãi suất huy động. Việc này, hoàn toàn do các TCTD này tự cân đối để giảm chi phí đầu vào. Họ giảm lãi suất vay vốn kỳ hạn ngắn và giữ nguyên lãi suất vay trung và dài hạn. Khi các TCTD giảm xuống dưới mức trần cho thấy lãi suất được xác định dựa trên quy luật cung cầu trên thị trường.

Với kỳ vọng năm nay lạm phát chỉ ở mức 5 hoặc hơn 5%), như vậy mức lãi suất trần 6% tiếp tục phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa 3 bên là người gửi tiền, TCTD và người vay tiền.

Lãi suất cho vay ngân hàng có thể tiếp tục giảm 1~1,5%

Phiên họp báo thường kỳ tháng 8/2014 diễn ra hôm 29/8/2014

Ngân hàng Nhà Nước cũng ổn định mức lãi suất điều hành đến cuối năm. Việc giảm lãi suất là để các TCTD tự cân đối giá vốn đầu vào với khả năng tài chính của mình để có thể tiếp tục giảm lãi suất. Nhiều Khả năng những tháng còn lại của năm 2014 này mức lãi suất cho vay sẽ giảm thêm, tổng cộng cả năm từ 1 -1,5%.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: