THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Lãi suất giảm – ngân hàng thương mại “đốt đuốc tìm người vay”

Lãi suất giảm - ngân hàng thương mại "đốt đuốc tìm người vay"

Lãi suất ngân hàng đã xuống mức thấp nhất kể từ trước đến nay nhưng dòng tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào các ngân hàng ngày càng nhiều, các ngân hàng đứng trước nguy cơ “thừa tiền”.

Lãi suất giảm - ngân hàng thương mại "đốt đuốc tìm người vay"

Các ngân hàng đua nhau hạ lãi suất

Trước áp lực của chỉ tiêu tăng trưởng tín chấp ngân hàng đang đè nặng, một số ngân hàng đã chạy quanh nhằm tìm kiếm khách hàng.
Và đây cũng là lý do lý giải vì sao trong thời gian gần đây, các ngân hàng đang khẩn trương triển khai các gói cho vay lãi suất ưu đãi nhằm “giải phóng” lượng tiền thừa đang đổ về mỗi ngân hàng ngày một nhiều. Thế nhưng, những lời mời chào của các ngân hàng như vậy mà khách hàng cũng thờ ơ, không mặn mà, thậm chí có vài doanh nghiệp lắc đầu, ngao ngán:”Vay vốn đề làm gì?”

Lãi suất giảm - ngân hàng thương mại "đốt đuốc tìm người vay"

Trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm khách hàng đó, các ngân hàng cũng đang “đốt đuốc” tìm dự án để cho vay. Ngân hàng SHB tập trung tìm kiếm các dự án GTVT, các ngân hàng Quân đội, Sacombank, ACB cũng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng cá nhân, hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ… Còn các ngân hàng khác như SeABank, Maritime Bank bắt đầu tung ra rầm rộ chiêu khuyến mãi “cho vay lãi suất 0%”. Tuy nhiên, lượng khách hàng tìm đến vay vốn vẫn “nhỏ giọt”.

Lãi suất liệu còn tiếp tục giảm?

Trước tình trạng “thừa tiền” như hiện tại, các ngân hàng đang cân đối lại nguồn vốn vay tín chấp, giảm lãi suất huy động vốn để giảm lỗ, dù đây cũng chỉ là những biện pháp tạm thời. Các ngân hàng đang mong chờ Ngân hàng nhà nước giảm lãi suất để kích cầu. Điều đó vẫn còn là vấn đề thời gian. Do đó xu hướng giảm lãi suất huy động tại các ngân hàng sẽ còn tiếp tục nhất là tại các ngân hàng lớn trong khi các ngân hàng nhỏ thì giữ nguyên mức lãi suất để có thể thu hút người gửi.

Diến biến này càng làm tăng tính cạnh tranh giữa các ngân hàng, đồng thời buộc người gửi phải cân nhắc kỹ các yếu tố rùi ro tiền gửi.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: