THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Làm hồ sơ giả vay tín chấp và những hậu quả khôn lường

Làm hồ sơ giả vay tín chấp và những hậu quả khôn lường

Một số người vay đã làm giả hồ sơ vay tín chấp để qua mặt ngân hàng. Điều này không hề dễ dàng và còn bị truy tố hình sự khi cố tình làm giả hợp đồng lao động?

Trở thành con mồi béo bở của dịch vụ làm giấy tờ giả

Có nhiều người sẵn sàng chi trả một khoản phí để làm giả giấy tờ nhằm hợp thức hóa việc đi vay ngân hàng. Dịch vụ làm hồ sơ, giấy tờ giả tiếp cận những người cho vay tiền và đánh trúng điểm yếu những người cần vay tiền.

Làm hồ sơ giả vay tín chấp và những hậu quả khôn lường

Có thực sự qua mặt được ngân hàng?

Nhân viên ngân hàng đã từng xử lý hàng trăm, hàng nghìn bộ hồ sơ vay tín chấp của người vay nộp đến. Bằng kĩ năng và nghiệp vụ và kinh nghiệm của mình, nhân viên ngân hàng có thể dễ dàng phát hiện bộ nào là thật bộ nào là giả. Việc kiểm tra hồ sơ này không quá khó, chỉ cần xác minh đúng địa chỉ công ty là có thể biết ngay.

Các ngân hàng đã từ chối rất nhiều bộ hồ sơ giả sau khi tiến hàng xác minh. Những bộ hồ sơ này tuy được thực hiện rất tinh vi và được chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt thủ tục, giấy tờ nhưng cũng không dễ dàng qua mặt được các ngân hàng.

Khi người đi vay không thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng cần có hợp đồng lao động từ 6 tháng trở lên (tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng), ngoài ra người vay phải cung cấp bảng lương có đóng dấu xác nhận của cơ quan làm việc hay bản sao kê nếu nhận lương bằng thẻ ATM…

Hiện nay, quá dễ dàng để tìm thấy một người có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng nhưng lại không đủ điều kiện về mặt hồ sơ để được cấp khoản vay: những người làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, những người đi làm hưởng lương không có hợp đồng lao động, những người tự kinh doanh không chứng minh thu nhập… tất cả họ đều có nhu cầu vay tín chấp nhưng không đáp ứng được các yêu cầu của ngân hàng đưa ra. Các đối tượng này rất dễ dàng trở thành đối tượng của dịch vụ làm giấy tờ vay tín chấp ngân hàng giả.

Người làm giả hợp đồng lao động bị truy tố hình sự?

Trong trường hợp người sử dụng hợp đồng lao động làm hồ sơ giả vay tín dụng để chiếm đoạt tài sản của ngân hàng có giá trị trên 2 triệu đồng thì sẽ bị xử lý hình sự vì tội: lừa đảo chiếm đoạt tài sản (quy định trong điều 139 BLHS).

Trường hợp người sử dụng hợp đồng lao động giả không cố tình chiếm đoạt, gây thiệt hại về tài sản cho ngân hàng mà chỉ có ý định sử dụng hợp đồng giả này để được vay tiền nhanh hơn, người vay thực sự nghiêm túc và có đủ khả năng để trả nợ cho ngân hàng thì sẽ bị xử lý hình sự về tội: làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Những người bán hoặc cung cấp hợp đồng lao động giả cũng sẽ bị xử lý hình sự về tội: làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Làm hồ sơ giả vay tín chấp và những hậu quả khôn lường

Những trường hợp biết người sử dụng hợp đồng lao động giả có mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng hoặc tổ chức, công ty tài chính mà vẫn cung cấp hợp đồng giả thì còn bị xem xét xử lý hình sự về tội danh: lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong vai trò đồng phạm.

Làm hợp đồng giả vay tín chấp vừa không dễ dàng vừa để lại những hậu quả nghiêm trọng cho người vay và ngân hàn, thậm chí vị xử lý hình sự. Cho nên, khách hàng có nhu cầu vay tín chấp hãy tìm hiểu các chương trình vay hấp dẫn và ưu đãi, đừng bao giờ nghĩ đến việc mua hay làm hồ sơ giả để đi vay vốn ngân hàng.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: