THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Làm thế nào để phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp

Điểm danh các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất hiện nay

Vay tín chấp và vay thế chấp là hai hình thức vay vốn ngân hàng chủ yếu hiện nay. Những khách hàng thường xuyên có nhu cầu vay thì nên hiểu rõ về 2 hình thức này.

Vay tín chấp: gọi đơn giản là vay mà không cần thế chấp tức là người đi vay có thể nhận được khoản tiền vay như mong muốn mà không cần thế chấp tài sản hoặc điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền.

Vay thế chấp: thì trái ngược lại đó là hình thức vay vốn ngân hàng có sự đảm bảo của tài sản. Chẳng hạn nếu bạn muốn vay mua ô tô thì thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Người đi vay vẫn còn quyền sở hữu tài sản. Tuy nhiên nếu không thể trả nợ cho ngân hàng thì khách hàng vay phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để có thể thanh lý.

Làm thế nào để phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp

Khách hàng đi vay cần phải hiểu rõ ưu điểm, nhược điểm để biết rằng mình nên chọn hình thức vay nào cho phù hợp. Bản chất của 2 hình thức này như sau:

Vay tín chấp
Trong vay tín chấp, khách hàng đi vay không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào, để dùng số tiền ngân hàng vừa cho vay để làm những viêc đã được định sẵn và chỉ cần thanh toán một khoản tài chính nhỏ hàng tháng trong cả thời gian vay tìn. Tuy nhiên sự trượt giá của đồng tiền cũng làm cho giá trị khoản vay ban đầu sẽ tăng dần trong tương lai.

Hầu hết các ngân hàng đều có những chương trình vay tín chấp tiện lợi và nhanh chóng. Trong khoảng 2-3 ngày (tùy khu vực) là bạn có thể nhận được tiền giải ngân trong khoảng từ  10 đến 300 triệu mà không cần thế chấp rất nhanh gọn.

Ngân hàng sẽ được giải ngân  dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ …trong khoảng thời gian ngắn
Bạn dễ dàng có thể sở hữu khoản vay nhỏ và trả góp đều hàng tháng. Dựa vào mức lương của bạn để ngân hàng cho vay. Những khoản tiền vay tín chấp có thể là từ 6 lần đến 20 lần lương phụ thuộc vào vị trí chức vụ bạn đang công tác. Với nhân viên bình thường thì khoản vay là 6 lần lương, với những người làm trong nghành y tế, công an, luật sự khoản vay có thể là 20 lần lương tiền mặt hàng tháng.

Vay tín chấp không cần thế chấp, không cần sự bảo lãnh của công ty, không mất phí dịch vụ
Nhưng hình thức này có một số nhược điểm là dễ xuất hiện nợ xấu,  bởi khách hàng không cần thế chấp và không cần bảo lãnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi vậy lãi suất cao hơn những gói vay khác.

Hầu hết lãi suất trong khoảng 1.66%/ tháng, trong một số trường hợp thì lãi suất  cao hơn 1.2%/tháng áp dụng cho khách hàng VIP.
Khách hàng thanh toán tiền vay chậm thì cũng sẽ không được hỗ trợ  làm hồ sơ vay.

Vay thế chấp
Đây là hình thức cho vay  truyển thống của ngân hàng, bạn cần có tài sản được thế chấp và các giấy tờ đảm bảo tài sản thế chấp.
Ngân hàng chỉ cho vay những khoản tiền lớn và có phương án, làm ăn kinh doanh tốt.  Với những khoản vay nhỏ hơn thì đa số khách hàng thường lựa chọn hình thức vay không thế chấp để có thể đáp ứng nhu cầu trước mắt  mà vẫn giữ lại được tài sản thế chấp để có thể vay những khoản vay lớn trong kinh doanh buôn bán.

Nếu bạn đã từng vay lần 1 rồi thì lần 2 đi vay sẽ rất khó khăn phải nhờ đến dịch vụ ngoài để làm rõ thủ tục. Do vậy khi vay vốn cần khoản vay tối ưu, cần phải xem xét kỹ. Vay thế chấp lãi suất thấp hơn vay tín chấp và thời gian để giải ngân lâu hơn, mất chi phí dịch vụ nhiều hơn.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: