THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Lưu ý không thể không biết khi vay ngân hàng mua ô tô

Lưu ý không thể không biết khi vay ngân hàng mua ô tô

Khi vay ngân hàng mua ô tô bạn cần nắm rõ lãi suất cho vay, chú ý đến bảo hiểm mua xe và rất nhiều lưu ý khác mà bạn nhất định phải biết.

Lưu ý không thể không biết khi vay ngân hàng mua ô tô

Một là vay ngân hàng mua ô tô nên nắm rõ lãi suất cho vay. Khách hàng sẽ phải chi trả nhiều hơn so với giá trị thực tế của chiếc xe, do hàng tháng phải trả thêm một khoản lãi suất trả góp. Bạn sẽ được lựa chọn giữa vay lãi suất cố định và lãi suất dư nợ giảm dần.

Với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, khách hàng sẽ có mức lãi suất cố định ban đầu nhưng mức lãi suất này do ngân hàng tùy chỉnh, có thể sẽ gia tăng vào thời gian sau vay. Khi dư nợ của khách hàng giảm dần thì khoản tiền lãi sẽ ngày càng giảm. Hầu hết các ngân hàng thường áp dụng mức vay lãi suất mua xe trả góp theo dư nợ giảm dần từ 12-15%.

Khi vay tính lãi suất cố định, khách hàng sẽ có một mức lãi suất cố định toàn thời gian vay theo dư nợ ban đầu. Theo cách này thì sẽ không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Nhưng trường hợp này thì người mua oto sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm. Bởi vậy những người có thu nhập ổn định mới chọn hình thức này.

Muốn trả trước cũng rất khó khăn vì phải chịu phạt. Ở một vài ngân hàng đang ở mức chịu phạt là  2% nếu trả trước trong năm đầu, các năm sau 1%. Khi trả chậm cũng sẽ bị phạt từ 2% trở lên.

Khi vay vốn ngân hàng mua ô tô cần xác định đây là khoản cho vay có thời hạn dài vì vậy có thu nhập ổn mới nên vay. Còn khi không trả đúng thời hạn sẽ có thể rơi vào nợ xấu, lãi mẹ sẽ đẻ lãi con, ô tô có thể bị ngân hàng tịch thu và khoản vốn cộng lãi trả trước cũng mất.

Hầu hết các ngân hàng thường ghi thủ tục 1 ngày là xong nhưng nó còn phụ thuộc nhiều vào khi khách hàng có thể là một tuần mới hoàn thành thủ tục và mang xe về nhà.

Các ngân hàng thường quảng cáo cho vay với lãi suất thấp 0.95 – 1.1 %. Tuy nhiên có nhiều loại phí lên nên phải cẩn thân. Những loại phí này thường là phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn..phí này thường tính bằng %/năm, nhưng cần đóng ngay. Sau cùng lãi suất có thể từ 1.1% trở lên.

Khi vay vốn và làm thủ tục mua xe bạn cần thế chấp bằng một tài sản khác. Khi thế chấp bằng chính xe mua thì khách hàng sẽ phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định luôn. Do vậy sẽ bị động trong lựa chọn bảo hiểm và hãng theo ý bạn.

Lựa chọn bảo hiểm cho xe trả góp

Những đại lý ngân hàng , nơi bán bảo hiểm thường có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nhưng nó cũng đem lại phiền toái cho người vay mua xe hơi trả góp. Nếu mua xe trả góp thông thường thì các ngân hàng đại lý sẽ chỉ định cho bạn công ty bảo hiểm. Bạn có thể từ chối nhưng nên sử dụng gói bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, bởi khi xảy ra hư hỏng thì thủ tục giải quyết cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Ngoài chi phí mua xe thì khi vay ngân hàng mua xe cần phải cân nhắc một số chi phí khác như Phí thẩm định tài sản, phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng và một số khoản chi phí khác theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.

Trước khi mua xe cũng nên quan tâm đến chi phí nuôi xe trong thời gian sử dụng như phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để có thể trả nợ và lãi suất đúng hạn.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: