THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Một khoản vay không thế chấp cần những yếu tố nào?

Một khoản vay không thế chấp cần những yếu tố nào?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn nhanh chóng, tiện lợi, thủ tục đơn giản, nhưng nếu không có uy tín thì bạn khó có thể vay được các từ ngân hàng.

Vay không thế chấp là gì?

Vay không thế chấp (chính là hình thức vay tín chấp), là hình thức vay không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào, bên cho vay dựa vào uy tín của khách hàng để cho vay.

Khoản cho vay nhằm phục vụ nhiều mục đích tiêu dùng thiết yếu của người vay như vay xây sửa nhà cửa, đi du lịch, hay mua điện thoại, máy tính… như  vậy là người vay có thể hưởng lợi ngay cả khi chưa đủ tiền. Khoản vay thường dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn thanh toán khoản vay từ 12 đến 60 tháng.

Một khoản vay không thế chấp cần những yếu tố nào?

Người đi vay tín chấp chỉ cần có: uy tín

Đối với công ty: Công ty của bạn đã hoạt động được bao nhiêu năm? Vốn điều lệ của công ty là bao nhiêu?, Công ty bạn có hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ một doanh nghiệp hay không (đóng thuế, kê khai thuế, bảo hiểm cho công nhân…), có mắc nợ xấu hay không?. Tất cả các câu trả lời rõ ràng, rành mạch là công ty bạn đã có cơ hội vay tín chấp rồi.

Đối với cá nhân: Bạn làm trong công ty được bao lâu? Mức thu nhập hiện tại? Nơi sinh sống? (thường trú hay tạm trú đều được vay), Mức lương hiện tại có ổn định hay không? Đã từng vay ở đâu chưa? Có đang mắc nợ xấu không?

Điều kiện cho vay của từng ngân hàng cho vay là không giống nhau, nhưng sẽ dựa vào những tiêu chí trên để xét duyệt và đưa ra quyết định bạn có được vay hay không. Đặc biệt, có 1 điều nữa ảnh hưởng rất lớn đến khả năng được vay vốn của bạn là “điểm tín dụng CIC”.

Điểm tín dụng CIC

Đây là một tiêu chuẩn, trong đó tất cả thông tin về những khoản vay, tên người vay vốn, tổ chức vay vốn và quá trình thanh toán khoản vay trên để tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất, nó sẽ phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân hay doanh nghiệp lưu trữ tại Trung tâm thông tin tín dụng của Việt Nam (gọi là CIC).

Nếu bạn đã từng thanh toán chậm tại bất kì một ngân hàng nào trước đây hoặc thẻ tín dụng của bạn chưa được thanh toán nợ… thì chắc chắn hồ sơ của bạn có khả năng bị từ chối cao hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu bạn thanh toán đúng thời hạn và có điểm CIC tốt, bạn sẽ được ưu tiên cho vay đấy.

Một khoản vay không thế chấp cần những yếu tố nào?

Lợi ích của vay tiền không thế chấp

Điều tiên quyết mà bạn nhận được là: không cần tài sản đảm bảo. Khác với vay thế chấp, bạn không cần thế chấp tài sản của mình như giấy tờ nhà, ô tô…với ngân hàng bạn vay vốn bởi bên cho vay không yêu cầu bất cứ tài sản thế chấp nào.

Vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản, nhanh gọn: Vì điều kiện cho vay chỉ là những giấy tờ cá nhân của bạn hoặc 1 số giấy tờ sẵn có như hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng lao động… nên thời gian xét duyệt chỉ mất khoảng 1 ngày, 1 giờ, thậm chí là 15 phút bạn có thể có khoản tiền vay đem về.

Số tiền vay khá cao cao: tối đa lên đến 500 triệu đồng.

Lãi suất giảm dần và lãi suất phẳng

Khi đi vay không thế chấp, có hai loại lãi suất là:

Lãi suất cố định: Trong lãi suất cố định, số tiền bạn phải trả dựa vào số dư nợ ban đầu.

Lãi suất giảm dần: Trong lãi suất giảm dần, số tiền bạn phải thanh toán dựa trên số tiền bạn còn nợ ngân hàng tại thời điểm hiện tại.

Tổng số tiền phải trả của hai cách trên thường là bằng nhau.

Dựa vào những yếu tố trên, bạn hãy xem xét điều kiện và khả năng của mình xem có đủ điều kiện để tiến hành vay tín chấp không, đáp ứng một số nhu cầu trước mắt của mình.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: