THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Nên chọn ngân hàng nào để vay thế chấp mua nhà?

Nên chọn ngân hàng nào để vay thế chấp mua nhà?

Nhiều khách hàng muốn mua nhà và cần vay thế chấp ngân hàng do không đủ lượng tiền mặt. Vì vậy, các khách hàng rất quan tâm xem xét ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất.

Nên chọn ngân hàng nào để vay thế chấp mua nhà?

Khi vay thế chấp mua nhà, khách hàng thường dùng chính nhà mua của mình để làm tài sản thế chấp, ngoài ra cũn có thể có bất động sản khác làm tài sản thế chấp. Trong thỏa thuận vay với ngân hàng, khách hàng sẽ trao cho ngân hàng quyền sở hữu tài sản đó cho đến khi khách hàng trả hết tiền gốc và tiền lãi của khoản vay đó.

Các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay thế chấp của các ngân hàng là không giống nhau, vì vậy, bạn cần thật sự cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để tiến hành vay vốn.

Để thu hút khách hàng, rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã liên tục cạnh tranh nhau bằng cách đưa ra các chương trình ưu đãi vay thế chấp mua nhà với lãi suất rất hết sức hấp dẫn. Tuy nhiên, người vay cần tìm hiểu kỹ xem lãi suất cho vay ở đây là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu, thời gian ưu đãi được bao lâu bởi thông thường các khoản ưu đãi này chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm sau đó lãi suất sẽ được thả nổi, gây khó khăn cho người vay.

Ví dụ  như chương trình ưu đãi vay thế chấp mua nhà của ngân hàng HDBank có lại lãi suất 3,8% nhưng ưu đãi này chỉ áp dụng cho 6 tháng đầu. Còn với chương trình ưu đãi của ngân hàng VPBank tại các dự án của Novaland lãi suất ưu đãi chỉ là 7,49% nhưng chỉ được áp dụng trong 3 năm đầu vay vốn.

Nên chọn ngân hàng nào để vay thế chấp mua nhà?

Hiện tại, ngân hàng VietA Bank đang triển khai chương trình vay thế chấp mua bất động sản với lãi suất ưu đãi thấp nhất, chỉ 4,5%/năm, thời gian vay lên đến 25 năm. Còn tại ngân hàng ANZ, khách hàng được ưu đãi vay thế chấp mua nhà với lãi suất 6,5%/năm và thời gian vay kéo dài 20 năm, hạn mức vay cao 75% giá trị tài sản thế chấp.

Các ngân hàng Vpbank, VietinBank, HDBank, cũng có những gói ưu đãi riêng dành cho khách hàng vay thế chấp mua nhà với mức lãi suất tương ứng là 7,49%, 5%, 3,8% tại từng dự án cụ thể như Scenic Valley, Novanland. Tuy nhiên, thời gian áp dụng mức lãi suất ưu đãi này chỉ từ 6 tháng tới 1 năm.

Có thể thấy, để lựa chọn được ngân hàng cho vay thế chấp mua nhà phù hợp nhất, người vay nên căn cứ vào nhu cầu vay vốn cũng như khả năng thanh toán của bản thân mình, ngoài ra, khách hàng còn cần nghiên cứu kĩ các chương trình ưu đãi của từng ngân hàng để tránh trường bị động.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: