THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Nên vay tín chấp hay vay thế chấp?

Nên vay tín chấp hay vay thế chấp là câu hỏi rất nhiều người đang băn khoăn để thỏa đáng và thuận tiện cho viêc quản lí tài sản cá nhân. Dưới đây chúng tôi xin giải đáp băn khoăn của  bạn.

Thực ra câu trả lời nên vay tín chấp hay vay thế chấp phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu vốn và điều kiện trả nợ của bạn với ngân hàng.

Nên chọn vay tín chấp hay vay thế chấp

Vay tín chấp thường nên sử dụng khi bạn có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng cần chi vốn nhanh  để giải quyết yêu cầu trước mắt của bản thân và gia đình (mua xe, sửa nhà, đi du lịch, cưới hỏi …). Bởi vậy các khoản vay theo hình thức tín chấp thường có thể từ vài chục triệu đến tối đa 100 triệu đồng.  Thời hạn cho vay tùy theo quy định của từng ngân hàng trong khoảng  từ 12 tháng – 48 tháng.

Còn với vay thế chấp, đó là khi khách hàng có khoản vay lớn hơn và tài sản khi đảm bảo thế chấp thì cần có giá trị tương đương với số tiền cần vay.  Ở đây bạn có thể vay với số lượng lớn vài tỷ hoặc vài chục ngàn tỷ chủ yếu là để kinh doanh, buôn bán.  Do vậy trước khi chọn hình thức vay này cần cân nhắc kỹ nhu cầu của bản thân và khả nặng chi trả của mình, tham khảo kỹ những thủ tục vay vốn.

Khi đang có khoản vay thế chấp có thể vay tín chấp được không?
Các chuyên gia tài chính chia sẻ với những trường hợp bạn đang có dư nợ thế chấp thì tạm thời không được hỗ trợ vay vốn thêm ở bất kì hình thức nào dù là vay tín chấp hay vay thế chấp. Đa số các ngân hàng đều quy định như vậy. Vì vậy để có thể được hỗ trợ vay vốn lại thì khách hàng nên hoàn tất các khoản vay hiện tại.

Nếu khách hàng đang có khoản vay tín chấp thì sẽ có thể được hỗ trợ vay vốn thêm theo hình thức tín chấp phụ thuộc vào điều kiện và khả năng trả nợ của bản thân.

Vì sao lãi suất của khoản vay tiêu dùng tín chấp lại cao hơn vay thế chấp  

Vay  tín chấp tiêu dùng là một nghiệp vụ cho vay dựa vào uy tín của cá nhân để đánh giá tổ chức thương mại dành cho khách hàng mà không cần phải thế chấp tài sản,

Vay tín chấp tiêu dùng được quả lí theo những quy định đã được ban hành. Nhưng về mặt lãi suất thì ngân hàng của nhà nước sẽ không thể áp trần lãi suất như là với nghiệp vụ khác. mà dựa vào sự thương lượng giữa ngân hàng và người đi vay.
Về  độ rủi ro thì mỗi hình thức vay tín chấp hoặc thế chấp sẽ có mức độ rủi ro khác nhau, nên lãi suất khác nhau. Bạn có thể tham khảo 2 nguyên tắc trong việc áp lãi suất vay tiêu dùng.
Nguyên tắc 1:
Ngân hàng cho vay sẽ đề ra một  thang lãi suất phù hợp phù hợp với khả năng tri trả cho từng nhóm khách hàng.  Cùng với đó là có đủ để vượt qua các rủi ro tín dụng (ví dụ khách hàng không có khả năng trả nợ…) Việc đặt lãi suất cho vay quá cao hoặc quá thấp đều là nguyên nhân dẫn đến rủi ro. Bởi vậy đưa ra một thang lãi suất hợp lí trên thị trường các ngân hàng đều nghiên cứu rất kỹ.
Nguyên tắc 2:
Lãi suất tỉ lệ thuận với rủi ro. Gỉa sử một khách hàng có thu nhập 20 triệu, có chức vụ, nhà cửa khá ổn định thì khả năng hoàn trả tiền sẽ cao hơn nhiều so với một người có thu nhập 3 triệu, đi thuê nhà. Bởi vậy lãi suất giữa 2 nhóm người này cũng khác.
Đa số các nước đều cho vay tín chấp tiêu dùng lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Và đó là xu hướng tài chính cá nhân hiện địa, tự bản thân chúng sẽ điều chỉnh phù hợp hơn với thị trường, mỗi người đi vay nên tìm hiểu kỹ nhu cầu , thủ tục vay để lựa chọn hình thức cho phù hợp.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: