THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Ngân hàng nào có nhiều chi nhánh giao dịch nhất Việt Nam?

Ngân hàng nào có nhiều chi nhánh giao dịch nhất Việt Nam?

Ngân hàng nào có nhiều chi nhánh nhất Việt Nam? đó là một câu hỏi thú vị về số lượng chi nhánh ngân hàng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam.

Theo số liệu tổng hợp được, ngân hàng đang có số lượng chi nhánh nhiều nhất Việt Nam hiện tại là Agribank với số lượng chi nhánh và phòng giao dịch khổng lồ lên tới con số 2300 chi nhánh và điểm giao dịch. Tính trung bình thì cứ mỗi tỉnh thành cả nước sẽ có hơn 36 chi nhánh và phòng giao dịch của Agribank. Tiếp đến là Vietinbank với hơn 1.150 điểm giao dịch tính trung bình có 18 chi nhánh giao dịch trên 1 tỉnh thành.

Số liệu tổng hợp từ báo cáo tài chính các ngân hàng thương mại tính đến đầu quý 3 năm nay có tổng số hơn 9200 chi nhánh và điểm giao dịch của các ngân hàng thương mại. Trong số đó, tổng của Agribank và Viettinbank đã chiếm 1/3 số lượng chi nhánh.

Những năm trước, việc phát triển hệ thống ngân hàng rất được trú trọng và không quá khắt khe. Nhưng sau thông tư 21 có hiệu lực từ 21/10/2013 Ngân hàng nhà nước quản lý chặt chẽ việc mở mới các chi nhánh, nên các ngân hàng khó khăn hơn trong mở rộng mạng lưới.
Theo Quy định thì mỗi ngân hàng chỉ được mở không quá 10 chi nhánh trong nội thành Hà Nội và TP.HCM. Và để mở được thêm chi nhánh các ngân hàng phải kinh doanh có lãi và nợ xấu năm trước chỉ được tối đa 3% và tỷ lệ vốn tối thiểu là 300 triệu đồng.

Dưới đây là đồ thị biểu diễn số lượng các chi nhánh ngân hàng của các ngân hàng thương mại tính đến đầu quý 3 năm nay.

Ngân hàng nào có nhiều chi nhánh giao dịch nhất Việt Nam?

Vậy là bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi ngân hàng nào có nhiều chi nhánh giao dịch nhất Việt Nam. Các ngân hàng thương mại phát triển đua nhau đưa ra các gói vay tín dụng ưu đãi, tiết kiệm ưu đãi cho khách hàng, Khách hàng sẽ là người được hưởng lợi ích từ cuộc cạnh tranh trên thị trường này.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: