THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Nguồn cung dồi dào, ngân hàng giảm vay mượn ngoại tệ

Các ngân hàng đua nhau giảm giá USD do nguồn cung ứng ngoại tệ trên thị trường tăng mạnh, các ngân hàng hạn chế vay mượn đôla trên thị trường liên ngân hàng tuần qua.

Nguồn cung dồi dào, ngân hàng giảm vay mượn ngoại tệ

Báo cáo hoạt động của các ngân hàng trong tuần qua, từ 11-15/8. Thị trường liên ngân hàng tiếp tục hạ nhiệt. Tổng doanh số giao dịch bằng đô la đạt 64.000 tỷ đồng, giảm gần 10% so với hồi tuần trước, tính bình quân mỗi ngày thị trường này giao dịch hơn 12.800 tỷ. Các giao dịch bằng tiền đồng cũng có dấu hiệu giảm nhẹ, chỉ đạt khoảng 110.000 tỷ đồng trong khi tuần trước là 111.000 tỷ đồng.

Cùng với sự suy giảm giao dịch tiền tệ, lãi suất tại các ngân hàng cũng có dấu hiệu hạ nhiệt. Cụ thể là, đối với giao dịch bằng USD lãi suất bình quân của các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng giảm lần lượt 0,02%, 0,04% và 0,24%/năm. tuy nhiên đối với tiền đồng, lãi suất có tăng nhẹ, nhưng cũng không đáng kể.

Nguồn cung dồi dào, ngân hàng giảm vay mượn ngoại tệ

Lãi suất giao dịch bằng USD cũng có dấu hiệu giảm.

Những báo cáo này khá tương đồng với thị trường ngoại tệ gần đây. Các ngân hàng liên tục giảm giá đồng USD do thị trường cung ứng ngoại tệ tăng mạnh.

Theo các chuyên gia có tình trạng như vậy là do hoạt động vay ngoại tệ của doanh nghiệp sau đó quy đổi lấy vốn tiền đồng khiến thị trường nguồn cung tăng lên.

Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, giao dịch tín dụng bằng ngoại tệ trên địa bàn 7 tháng đầu năm tăng 10,56% so với tổng dư nợ.

Giá niêm yết USD của các ngân hàng đầu giờ chiều 20/8 xuống dưới 21.175-21.225 đồng, xuống mức thấp nhất kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng 1% tỷ giá hôm 19/6, thậm chí còn xuống thấp hơn nhiều so với mức trần cũ 21.246 đồng.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: