THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Những lưu ý cho người muốn vay mua nhà giá rẻ

Những lưu ý cho người muốn vay mua nhà giá rẻ

Nhiều người lựa chọn vay mua nhà khi muốn sở hữu ngay căn hộ tiện tích, dưới đây là những lưu ý sống còn bạn phải nắm được trước khi quyết định vay vốn.

Những lưu ý cho người muốn vay mua nhà giá rẻ

Vay mua nhà trả góp giá rẻ là hình thức vay mà khách hàng cần trả trước một phần giá trị căn hộ cho chủ đầu tư là có thể dọn đến ở với những căn hộ đã xây xong hoặc đặt cọc giữ chỗ với những căn hộ đang xây dựng. Phần tiền còn lại sẽ do ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay để trả cho chủ đầu tư. Người đi vay có trách nhiệm trả tiền gốc và lãi hàng tháng cho ngân hàng.

Xác định rõ khả năng tài chính trước khi vay vốn

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định khả năng tài chính mình trước khi vay mua nhà giá rẻ qua các ngân hàng, bạn có thể tính đến việc vay thêm bạn bè, người thân để đủ số tiền vay. Bạn cũng cần phải tính toán xem mình cần vay vốn ngân hàng bao nhiêu? Dù ngân hàng hỗ trợ tối đa đến 80-90% nhu cầu vốn của người vay, nhưng không nên vay quá 50% tổng giá trị căn hộ để đảm bảo được khả năng thanh toán nợ hàng tháng cho ngân hàng.

Tìm hiểu kĩ thông tin về dự án đó và chủ đầu tư

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trước khi mua chung cư. Có tới 50% người mua chung cư có vấn đề phát sinh với chủ đầu tư. Những vấn đề gặp phải như chậm tiến độ hay dự án treo, bỏ hoang, góp vốn một giá nhưng khi lên hợp đồng một giá, chất lượng căn hộ kém, thu phí dịch vụ giá cao…. Vì vậy, trước khi quyết định vay mua nhà, người vay phải tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư và dự án định mua.

Khảo sát về giá của căn hộ định mua

Có 2 dạng đối với căn hộ chung cư hiện nay: dự án đang xây được giao bán và dự án đã đi vào hoạt động. Nếu như bạn đang tìm hiểu một căn chung cư hoàn thiện và đã có người ở, để khảo sát về giá, hãy tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn bất động sản hoặc website đáng tin cậy. Bạn cũng có thể đến trực tiếp khu chung cư và hỏi những người đang sống xung quanh.

Với trường hợp bạn muốn mua nhà trả góp tại các dự án vẫn đang xây dựng thì hãy tìm hiểu thông tin về căn hộ trên các trang website về bất động sản uy tín. Những thông tin liên quan đến diện tích dự án, về chủ đầu tư, vềcác kiểu căn hộ hay các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sẽ có đầy đủ trên đó. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư để được tham khảo về giá và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Phong thủy của nhà có đẹp và hợp với khách hàng

Nên chọn những căn nhà có hướng tốt và phù hợp với mệnh của bạn để đảm bảo cuộc sống của bạn được êm ấm và vui vẻ trong că nhà mơ ước. Hướng nhà Đông Nam thường được ưu tiên lựa chọn bởi những căn nhà theo hướng đó sẽ được hưởng toàn bộ nắng ấm vào buổi sáng và tránh được nắng nóng gắt vào buổi chiều, đón gió mát vào mùa hè, khuất gió lạnh vào mùa đông.

Chọn các chương trình vay ưu đãi hỗ trợ cho vay từ ngân hàng

Việc lựa chọn các chương trình cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi giúp khách hàng giảm bớt đáng kể các khoản phí phải trả. Các chương trình ưu đãi vay của các ngân hàng hiện nay đa phần tập trung vào lãi suất trong thời gian đầu kỳ khi vay, kết hợp với các chương trình quà tặng, ưu đãi giảm giá đối với các dự án nhà cụ thể trong chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Bạn cần tìm hiểu thông tin về dự án định mua xem dự án đó được hỗ trợ từ ngân hàng nào không.

Kiểm tra kỹ càng hợp đồng vay mua nhà

Kiểm tra kỹ lưỡng về giá cả và điều kiện thanh toán lãi cũng như tiền gốc, về cách tính lãi suất vay của ngân hàng ra sao. Với những dự án còn đang trong quá trình thi công, bạn cần phải chuẩn bị một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, chi phí phát sinh, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành nhà ở và thời gian được bàn giao nhà…

Vay mua nhà giá rẻ là cơ hội dành cho những người có mức thu nhập thấp, lưu ý những điều trên và lựa chọn cho mình căn nhà ưng ý nhất.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: