THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Quy trình vay tiêu dùng cá nhân để được giải ngân nhanh nhất

quy trình vay tiêu dùng

Quy trình vay tiêu dùng cá nhân của các ngân hàng hầu hết đều giống nhau nhưng khác nhau ở chỗ mỗi ngân hàng lại có những kiểm soát khác nhau trước khoản vay nên áp dụng nhiều bước khác nhau.

Các bước trong quy trình vay tiêu dùng

Cần tham khảo hình thức vay thích hợp

Thời buổi cạnh trạnh khốc liệt thì rất nhiều ngân hàng và các tổ chức tín dụng đẩy mạnh các hình thức cho vay tiêu dùng để có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau.

quy trình vay tiêu dùng

Quy trình vay tiêu dùng tại các ngân hàng

Các hình thức vay tiêu dùng phổ biến như vay tiêu dùng theo bảng lương, vay theo hóa đơn tiền điện, vay bảo hiểm nhân thọ và vay theo hợp đồng tín dụng cũ.

Và trước khi vay thì bạn cần tìm hiểu rõ ràng, cân nhắc chọn hình thức vay nào thích hợp nhất. Hình thức vay phù hợp giúp khả năng hồ sợ được duyệt cao hơn và bạn sẽ được hưởng nhiều hạng mục ưu đãi hơn.

Chuẩn bị kỹ và nộp hồ sơ tiêu dùng

Một bộ hồ sơ vay tiêu dùng sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

  • CMND hoặc Hộ chiếu
  • Sổ Hộ khẩu hoặc Giấy tạm trú
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Đơn xin đề nghị vay (theo mẫu từng ngân hàng)
  • Tài liệu có thể chứng minh mục đích vay và những loại giấy tờ chứng minh mua tài sản, chi tiêu cho du học
  • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập hơp đồng lao động, bảng lương

Từng ngân hàng hay công ty tài chính đều có những yêu cầu riêng về các loại giấy tờ với những dịch vụ vay ngân hàng khác nhau. Vì thế khi tiến hành làm thủ tục vay vốn thì bạn cần phải được tư vấn, hướng dẫn kỹ để hồ sợ hợp lệ, xét duyệt nhanh nhất.

Thẩm định các điều kiện vay

Khi đã nộp hồ sơ thì nhân viên tư vấn sẽ chuyển sang bộ phận thẩm định để làm việc. Nhân viên thẩm định xem xét và kiểm tra hồ sơ của bạn. Bước này rất quan trọng khi vay vốn tiêu dùng. Hầy hết hồ sơ vay bị thất bại trong khâu thẩm định này.

Để xác định sự chính xác trong hồ sơ thì nhân viên thẩm định sẽ gọi điện đến bạn để hỏi thông tin. Để thu thập về mục đích vay thực sự của bạn, tiêu dùng vào việc gì, công việc và thu nhập hiện tại ra sao. Những loại giấy tờ bạn nôp có đúng hay không. Nếu thông tin trùng và hợp lý như những gì khai trên giấy tờ thì khả năng duyệt sẽ cao hơn.

Thẩm định thực tế

Tổ chức sẽ kiểm soát chặt chẽ khoản vay và sẽ cử nhân viên đi thẩm định thực tế. Họ sẽ đến trực tiếp nhà hoặc cơ quan của khách hàng. Bộ phận thẩm định sẽ làm rõ địa chỉ, nơi ở, công việc, công ty.

Xét duyệt cho vay

Sau khi đã hoàn thành xong thẩm định gắt gao nếu không có vấn đề nào bất thường thì báo cáo thẩm định sẽ được chuyển cho bộ phận xét duyệt khoản vay. Sau đó sẽ trình nên giám đốc xem có duyệt vay hay không. Giám đốc sẽ dựa vào báo cáo thẩm định và hồ sơ vay vốn để đưa ra quyết định cuối cùng.

Tiến hành giải ngân

Nếu hồ sơ được giám đốc đã duyệt thì nhân viên tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng để có thể ký kết hợp đồng vay tiêu dùng. Thực hiện giải ngân theo 2 hình thức là giải ngân tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy thuộc vào lựa chọn của khác hàng. Khi đến nhận tiền bạn phải mang giấy tờ đầy đủ.

Vay tiêu dùng cá nhân ở ngân hàng nào tốt nhất?

Một trong những ngân hàng vay tiêu dùng được đánh giá cao trong thị trường tài chính và được khách hàng tin tưởng là Seabank. Ngân hàng được hình thành từ rất sớm để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân có nhu cầu vay vốn. Và đã mở gói vay tiêu dùng lãi suất thấp, số vốn vay lớn và bạn không cần thế chấp.

Ngân hàng Seabank ra đời năm 1994, đã hoạt động được 23 năm số vốn điều lệ lên đến hơn 5.446 tỷ đồng, tổng tài sản đạt hơn 103 nghìn tỷ đồng với mạng lưới chi nhánh ở khắp các tỉnh thành. Seabank là ngân hàng trọng điểm phát triển hệ thống cho vay tiêu dùng là vay thế chấp và tín chấp tiêu dùng.

Bạn có thể vay tiêu dùng ngân hàng Seabank tối đa lên tới 500 triệu đồng trong thời hạn 60 tháng với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn (lãi suất ngân hàng sẽ được điều chỉnh nhưng vẫn đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng). Bên cạnh đó khi bạn vay tiêu dùng tại Seabank thì cách tính lãi sẽ giảm dần theo số dư nợ thực tế. Thời hạn giải ngân nhanh chóng, không quá 3 ngày. Hạn vay tối đa là 20 năm.

Hãy gọi Hotline: 038 232 0000 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: