THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Thị trường tín dụng bất động sản có dấu hiệu khả quan

thi-truong-tin-dung-bat-dong-san-co-dau-hieu-kha-quan1

Nhu cầu vay thế chấp bất động sản tăng cao, lãi suất cho vay thế chấp bất động sản giảm, chính sách của chính phủ nới lỏng thúc đẩy thị trường tín dụng bất động sản phục hồi.

thi-truong-tin-dung-bat-dong-san-co-dau-hieu-kha-quan

Chính phủ nới lỏng tín dụng bất động sản

Đây được xem như là một trong những bậc thang giúp các ngân hàng đến gần với các khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà hay các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Việc nới lỏng chính sách tín dụng bất động sản có tác động lớn đến thị trường vay thế chấp bất động sản.
Quy định của Chính Phủ kéo dài thời gian trả nợ cho các khách hàng vay vốn từ 10 lên 15 năm đối với khách hàng cá nhân vay mua nhà được xem là giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh quá trình giải ngân gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng.
Ngoài ra, chính sách được quan tâm nhất vẫn là thông tư 36/2014 của chính phủ. Việc ban hành thông tư 36 được các chuyên gia ngân hàng nhận định như việc phát đi một thông điệp kích thích tăng trưởng tín dụng bất động sản. Theo nội dung của thông tư 36, hệ số rủi ro với các khoản nợ khó đòi được giảm từ 250% xuống còn 150%; tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tăng gấp đôi từ 30% lên 60%. Sau một thời gian được kiểm soát chặt chẽ thì tín dụng bất động sản như đã được cởi dây trói.

thi-truong-tin-dung-bat-dong-san-co-dau-hieu-kha-quan1

Ngân hàng cũng đẩy mạnh hoạt động cho vay thế chấp mua nhà

Cùng với việc các chính sách tín dụng bất động sản được nới lỏng, các ngân hàng thương mại cổ phần cũng đã có những chuyển biến tích cực sang lĩnh vực này sau một thời gian dài gần như đóng băng. Giá bất động sản ổn định cũng là một phần tác động đến các khách hàng thực sự có nhu cầu vay mua nhà ở bởi thế các ngân hàng đẩy mạnh đưa ra các gói tín dụng cho vay mua nhà. Ngân hàng VietBank đã cung cấp gói tín dụng 500 tỷ đồng cho vay thế chấp bất động sản cho đến nay đã giải ngân được hơn 1 nửa, các ngân hàng thương mại khác cũng đẩy mạnh việc đưa ra các gói cho vay thế chấp bất động sản với tổng giá trị đến cả nghìn tỷ.
Không chỉ sôi động ở phân khúc nhà giá rẻ mà các ngân hàng lớn cũng đang bắt tay với các đối tác bất động sản ở lĩnh vực trung cư cao cấp mà VIB, TechcomBank là một ví dụ. Ngân hàng này đã liên kết với các đối tác như VinGroup, CapitalLand, Phú Mỹ Hưng,… theo đó khách hàng vay thế chấp mua nhà cao cấp của các đối tác này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.

thi-truong-tin-dung-bat-dong-san-co-dau-hieu-kha-quan2

Việc lãi suất huy động vốn vẫn đang có xu hướng giảm cũng làm giảm bớt gánh nặng đầu vào cho các ngân hàng thương mại, đây là cơ hội để các ngân hàng giảm lãi suất đầu ra để thu hút khách hàng. Mỗi ngân hàng lại lựa chọn cho mình những đối tượng khách hàng khác nhau nhưng chung lại đều đang làm nóng dần thị trường tín dụng bất động sản.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: