THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Tín dụng tăng tốc cho mục tiêu cuối năm

Tín dụng tăng tốc cho mục tiêu cuối năm

Tình hình hiện nay đang góp phần tăng tốc tín dụng cho mục tiêu cuối năm. Những chuyển biến đầu tiên như là lạm phát thấp, lãi suất cho vay giảm,…

Tín dụng tăng tốc cho mục tiêu cuối năm

Ngay từ phiên họp thường kỳ tháng 11/2014 chính phủ đã chỉ đạo các bộ ban ngành liên quan xem xét đến việc điều chỉnh mặt bằng lãi suất đặc biệt có việc xem xét điều chỉnh lãi suất cho vay trung và dài hạn để các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng.

Kích tín dụng để giảm nợ xấu

Trong khi tăng trưởng kinh tế đang đạt mức cao (5,5%) và lạm phát đang thấp tại sao lại phải đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng?
Như một số chuyên gia nhận định: nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhỏ bé, vì thế nếu muốn kinh tế tiếp tục tăng trưởng thì cần phải kích thích các doanh nghiệp vay vốn ngân hàng để mở rộng phát triển mới có thể phát triển kinh tế.

Tuy nhiên quan trọng hơn là việc đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng sẽ giúp các ngân hàng nhanh chóng giải quyết được nợ xấu. Khi mà mục tiêu cho năm 2015 là tỷ lệ nợ xấu dưới 3% mà không có sự đẩy mạnh vốn ngân hàng ra ngoài thị trường thì các ngân hàng khó lòng đạt được mục tiêu.

Tín dụng tăng tốc cho mục tiêu cuối năm

Lãi suất giảm, tín dụng tăng

Để kích thích tăng trưởng tín dụng, Chính Phủ cũng yêu cầu Ngân Hàng Nhà Nước điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đặc biệt là lãi suất vay trung hạn và dài hạn.

Hiện tại lãi suất cho vay đã thấp hơn so với thời kỳ cuối năm 2013 từ 1,5-2%. Lãi suất cho vay giảm sâu đã giúp tín dụng toàn hệ thống đối với nền kinh tế tăng 10,22% so với cuối năm 2013, cơ cấu tín dụng tiếp tục chuyển dịch theo hướng tập trung vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên.
Theo nhận định của TS.Trương Văn Phước Phó chủ nhiệm uỷ ban giám sát tài chính quốc gia: lãi suất sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới do nguyên nhân lạm phát vẫn đang ở mức thấp chỉ ở mức 3%.

Và thực tế ngoài thị trường lãi suất cho vay thế chấp bất động sản tại các ngân hàng cũng đang giảm, nhất là sau những biến động giảm lãi suất huy động vốn thì các ngân hàng càng có điều kiện để hạ lãi suất cho vay.

Tín dụng tăng tốc cho mục tiêu cuối năm

Lãi suất cho vay giảm sẽ kích thích nhu cầu vay vốn của khách hàng nhất là các doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn kinh doanh những đợt cuối năm. Điều này sẽ thúc đẩy tín dụng tăng trưởng nhanh chóng và sớm đạt được mục tiêu.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: