THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Tổng quan về lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Tổng quan về lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay gồm lãi suất vay thế chấp và lãi suất vay tín chấp được cập nhật liên tục với đa dạng các gói sản phẩm giữa các ngân hàng.

Tổng quan về lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Vay ngân hàng nhằm có nguồn vốn phục vụ cho các nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, đây là một trong những xu hướng được chọn lựa nhiều hiện nay. Hai hình thức vay được lựa chọn nhiều nhất đó là vay tín chấp (vay không cần tài sản đảm bảo) và vay thế chấp (vay có tài sản đảm bảo).

Lãi suất vay ngân hàng theo hình thức vay thế chấp

Vay thế chấp hiện nay được coi là lựa chọn của rất nhiều người. Lãi suất của hình thức vay thế chấp thấp hơn nhiều so với vay tín chấp, thời gian vay tương dài, tối đa đến 25 năm, số tiền được vay cũng lớn hơn trong khi thủ tục, hồ sơ vay vốn ngân hàng lại không hề phức tạp hơn so với các hình thức vay khác.

Lãi suất vay thế chấp hiện nay tại các ngân hàng dao động trong khoảng từ 7% – 9%/năm. Hình thức vay này còn thường xuyên được các ngân hàng triển khai nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi về lãi suất, quà tặng nên mức lãi suất áp dụng trong thời gian đầu vay thế chấp của khách hàng rất thấp chỉ từ 0%/ năm đến 3%-4%/năm.

Một số ngân hàng lớn như VietcomBank, BIDV cho vay thế chấp mua nhà ở chỉ với lãi suất từ 7%/ năm, với mô hình nhà ở xã hội thì mức lãi suất VietcomBank áp dụng chỉ là 5%/năm. Riêng ngân hàng BIDV bên cạnh lãi suất 7%/năm khách hàng được vay mua nhà với số tiền vay tối đa lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo. Một số ngân hàng khác như Vietinbank cho vay kinh doanh tới 80% nhu cầu trong vòng 7 năm, mức lãi suất 6,5/năm…

Một số ngân hàng còn cho vay tiêu dùng cũng đang áp dụng mức lãi suất hợp lý. Ngân hàng GPBank cho vay tiêu dùng với lãi suất chỉ 5,5%/năm, hạn mức tối đa lên đến 500 triệu.

Lãi suất vay ngân hàng theo hình thức vay tín chấp

Ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay tín chấp ngân hàng là khách hàng vay vốn không cần có tài sản bảo đảm. Vay tín chấp được nhiều người lựa chọn vay khi có công việc khẩn cấp cần nguồn kinh phí mà chưa chuẩn bị được các loại giấy tờ liên quan. Đặc biệt, vay tín chấp được sử dụng đối với các sản phẩm vay trả góp trên thị trường bởi mức lãi suất vay của từng ngân hàng áp dụng cho khách hàng. Có một số ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất 0% cho toàn bộ thời gian trả góp sản phẩm mua của khách hàng, nhưng cũng có những ngân hàng chỉ áp dụng mức lãi suất 0% trong khoảng thời gian vay ban đầu, khi hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất áp dụng thường cao hơn 1 chút.

Vay tín chấp ngân hàng hiện nay được cho là một hình thức vay có mức lãi suất cao, bởi khách hàng vay không cần có tài sản đảm bảo nên rủi ro cho vay của ngân hàng sẽ cao hơn. Khoản vay các ngân hàng cho vay tối đa lên tới 500 triệu đồng, mức lãi suất vay tín chấp cũng được áp dụng cho các mức vay là khác nhau. Lãi suất ưu đãi vào khoảng từ 12% đến 15%/năm ở các ngân hàng và khoảng từ 18%-20%/năm ở các công ty tài chính. Một số ngân hàng áp dụng mức lãi suất 15%, nhưng cũng có những ngân hàng áp dụng mức lãi suất lên tới trên 20%/ năm. Cách thức tính lãi suất cho hình thức vay này là tính lãi suất trên dư nợ giảm dần. Đây được coi là một điều kiện có lợi dành cho người đi vay vốn.

Hiện tại, có rất nhiều các ngân hàng tiến hành cho vay tín chấp. Ví dụ như ngân hàng VIB cho vay tiêu dùng cá nhân với mức lãi suất cho vay là 13,69%, hạn mức cho vay tối đa lên đến 300 triệu, ngân hàng Techcombank cũng cho vay tiêu dùng tín chấp với lãi suất cho vay là 13,78%/năm, hạn mức cho vay tối đa của ngân hàng này là 200 triệu….

Ngoài ra, các tổ chức tài chính như Home Credit đang có chương trình cho vay mua xe máy trả góp không cần tài sản thế chấp với lãi suất là 20,16%/năm, không yêu cầu về mức thu nhập hàng tháng, số tiền cho vay tối đa của tổ chức này là 85 triệu đông. Tổ chức tài chính FE Credit cũng cho vay tiêu dùng cá nhân với mức lãi suất là 19,92%/năm, Prudential Finance áp dụng lãi suất cho vay tiêu dùng là 18%/năm.

Dù với hình thức vay vốn nào (vay thế chấp hay vay tín chấp) thì mức lãi suất áp dụng tại các ngân hàng hiện nay đang là ưu tiên lựa chọn của người đi vay. Tùy theo nhu cầu vay và mức thu nhập hiện tại mà bạn lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng phù hợp nhất với mình.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: