THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Ưu đãi lãi suất của ngân hàng và 5 lưu ý người vay không thể bỏ qua

Ưu đãi lãi suất của ngân hàng và 5 lưu ý người vay không thể bỏ qua

Nhiều ngân hàng đã và đang đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lãi suất thấp cho người vay để thu hút khách vay. Sau đây là 5 lưu ý mà khách hàng không thể bỏ qua nếu muốn vay vốn ngân hàng.

Ưu đãi lãi suất của ngân hàng và 5 lưu ý người vay không thể bỏ qua

Với mục đích giảm tải áp lực tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng đã ồ ạt chạy các chương trình khuyến mại, ưu đãi lãi suất thấp để khuyến khích khách hàng vay vốn. Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia tài chính ngân hàng, đây là cách thức hợp lý để các ngân hàng có thể giảm tải được áp lực của họ.

Xem xét kỹ càng lãi suất công bố:

Để thu hút người vay vốn, nhiều ngân hàng, công ty tài chính cạnh tranh nhau bằng các chương trình vay ưu đãi với mức lãi suất rất hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu kỹ lưỡng xem đây là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay theo dư nợ ban đầu, thời gian của gói ưu đãi là bao lâu, đối tượng khách hàng nào được tham gia… xem xét những điều này giúp bạn biết mình có phù hợp tham gia hay không.

Đa phần khách hàng vay vốn ngân hàng thường chỉ quan tâm đến khoản tiền được vay và số tiền phải trả góp tính theo mức lãi suất hiện tại mà quên mất rằng ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất theo định kỳ. Vì vậy, khi quyết định vay, bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn về cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất sau mỗi đợt điều chỉnh của ngân hàng để có thể chủ động hơn trong việc vay vốn và trả nợ.

Bạn nên biết rằng, thời gian vay càng ngắn thì khoản phải trả càng cao, vì vậy, nên lưu ý chọn thời gian vay phù hợp để khoản phải trả hàng tháng không gây áp lực cho sinh hoạt của bạn.

Ưu đãi lãi suất của ngân hàng và 5 lưu ý người vay không thể bỏ qua

Xem xét các khoản phí, khoản phạt:

Khi vay ngân hàng, khách vay thường sẽ phải chịu các khoản phí công chứng, phí đăng ký giao dịch. Đối với những khoản vay lớn, khách hàng sẽ phải chịu thêm phí thẩm định tài sản đảm bảo nữa, mức phí cụ thể tùy vào giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng.

Ngoài ra, các ngân hàng cũng thường có 1 khoản phí phạt dao động từ 1 – 3% trên dư nợ còn lại khi khách hàng định trả nợ trước hạn, đối với khoản nợ quá hạn sẽ áp dụng lãi suất từ 1,1 đến 1,5 lần lãi suất trong hạn. Nên thương lượng trước cả những khoản này, đặc biệt đối với những khách hàng vay thời gian dài.

Lựa chọn chương trình cho vay ưu đãi:

Vay vốn ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn phải chịu và chi trả hàng tháng một khoản lãi suất nhất định cho ngân hàng bạn vay đưa ra. Chính vì vậy, việc tìm kiếm những chương trình cho vay  lãi suất ưu đãi là rất quan trọng, bởi điều đó giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng trả nợ cho bản thân, đặc biệt là với những khoản vay lớn như vay mua nhà, vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh…

Lựa chọn thời hạn vay phù hợp:

Tuỳ vào mức thu nhập và số tiền định vay mà bạn nên cân nhắc kỹ thời hạn vay vốn sao cho phù hợp nhất. Nếu thu nhập của bạn thấp thì bạn nên kéo dài thời hạn vay dài, khi đó số tiền gốc mà bạn phải trả cho ngân hàng hàng tháng sẽ giảm.

Ưu đãi lãi suất của ngân hàng và 5 lưu ý người vay không thể bỏ qua

Cân nhắc khả năng trả nợ của bản thân:

Để tránh rơi vào tình trạng kiệt quệ tài chính, các chuyên gia khuyên người vay vốn ngân hàng nên kiểm tra kỹ ngân sách, tổng thu nhập mỗi tháng của mình trước khi vay. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất từ 30 – 40% tổng thu nhập trong 1 tháng của bạn. Nếu không, rất có thể bạn sẽ bị rơi vào cảnh phải đi vay nợ mới để trả nợ cũ.

Lãi suất vay ngân hàng là điều mà người đi vay phải quan tâm hàng đầu, lưu ý những điều trên và lựa chọn đúng ngân hàng cũng như gói ưu đãi cho vay khi vay vốn để được hưởng quyền lợi cao nhất nhé!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: