THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay mua nhà cũ: có nên hay không?

Vay mua nhà cũ tại các ngân hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một ngôi nhà mơ ước với số tiền không quá lớn và được đến ở ngay.

Vay mua nhà cũ: có nên hay không?

Nhiều người mong muốn được sở hữu một ngôi nhà mới, chưa qua sử dụng. Nhưng, để có được một ngôi nhà mới tinh, bạn phải có một khoản tiền rất lớn, hoặc đi vay vốn ngân hàng cũng một số tiền lớn hơn so với mua nhà cũ. Việc lựa chọn một ngôi nhà đã có người sử dụng trước đó sẽ giúp bạn có được nhà ở ngay lập tức mà không mất quá nhiều chi phí.

Phải khẳng định rằng, mua nhà cũ là một lựa chọn sáng suốt dành cho những người có nhu cầu về nhà ở luôn và thu nhập thấp bởi nó đem đến vô số lợi ích lớn. Những căn nhà cũ thường được xây dựng từ trước và đã hoàn thiện nên mỗi ngôi nhà sẽ có khoảng đất rộng hơn như sân, vườn… giúp bạn có được một không gian sống thoải mái, thậm chí là để xe… Tuy nhiên, khi lựa chọn mua nhà cũ, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những bất lợi như việc phải sửa sang lại nhà sau khi đã mua.

Một số lưu ý để bạn lựa chọn được một ngôi cũ nhà ưng ý:

–  Vị trí của ngôi nhà

Vị trí nhà là vô cùng quan trọng, bạn cần ưu tiên đánh giá hàng đầu. Một ngôi nhà có vị trí tốt là khi nó tọa lạc gần các chợ, gần trường học và bệnh viện… Nếu như bạn chọn được một ngôi nhà như vậy thì cuộc sống sau này của gia đình bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Nhưng nếu ngôi nhà bạn định mua không có đủ các yếu tố trên thì không hẳn là không tốt đâu nhé bởi còn có rất nhiều yếu tố khác quyết định đến việc chọn lựa một ngôi nhà đẹp bạn nhé. Nếu bạn chưa tìm được một ngôi nhà như trên thì việc xem xét một ngôi nhà có vị trí giao thông thuận lợi là lựa chọn tối ưu nhất.

–  Lý do người chủ cũ bán nhà là gì?

Đừng ngại ngần việc hỏi chủ nhà cũ về nguồn gốc của ngôi nhà bạn đang định mua, biết được các thông tin cơ bản như hướng nhà, lịch sử ngôi nhà, lý do vì sao người chủ cũ lại muốn bán ngôi nhà đó… Nếu lý do là chủ nhà cũ muốn đổi sang một ngôi nhà mới hoặc do gia đình đó chuyển đi nơi khác sinh sống hay không ở đến nên bản đi… thì việc bạn mua lại ngôi nhà đó để ở là điều hoàn toàn bình thường. Biết được lý do bán nhà sẽ giúp bạn quyết định có hay không nên mua ngôi nhà đó.

Vay mua nhà cũ: có nên hay không?

– Tìm hiểu môi trường, hàng xóm xung quanh

Môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn khi di chuyển đến đó sinh sống. Ở đây chính là môi trường sống, văn hoá sống của những người hàng xóm bên cạnh và quanh khu vực nhà bạn định mua cũng như môi trường không khí (trong lành hay ô nhiễm).

Những người hàng xóm có ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn, nếu những người hàng xóm ở đây thân thiện, hay giúp đỡ những người sinh sống quanh mình thì chắc chắn sau khi bạn đến sống tại đây bạn cũng sẽ được mọi người giúp đỡ, quan tâm, sống chan hòa, vui vẻ. Ngược lại, ngôi nhà đó nằm ở một khu dân cư hay xảy ra tranh chấp thì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn sau này.

Một môi trường sống tự nhiên với một bầu không khí trong lành là điều bạn luôn mong muốn và ưu tiên xem xét. Một ngôi nhà có nhiều cây xanh, không gian sống không bị ô nhiễm là môi trường sống lý tưởng và bền vững, đảm bảo sức khỏe cho bạn cùng gia đình.

– Mua nhà cũ thì có được vay được ngân hàng?

Với nhiều gói hỗ trợ tối đa của ngân hàng hiện nay, thì việc vay vốn xây dựng, sửa chữa nhà hay vay mua nhà cũ hoàn toàn được ngân hàng ưu tiên hỗ trợ. Rất nhiều chương trình ưu đãi được đưa ra thường xuyên, liên tục. Một số ngân hàng cho vay xây sửa nhà ở, vay mua nhà cũ như  SeABank, PVcombank, VietBank, PVBank… bạn có thể tham khảo về mức lãi suất của các ngân hàng này.

Để nhận được sự hỗ trợ từ các ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước

Sổ hộ khẩu (hoặc KT3)

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng (sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất)

Giấy tờ tài sản đảm bảo đối với khách hàng vay thế chấp

Một vài lưu ý về vay mua nhà đã có người ở trước đó và những ngân hàng đang có chương trình cho vay mua nhà cũ giúp bạn có thể lựa chọn được một ngôi nhà mơ ước.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: