THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay mua nhà nên chọn thời gian vay nào tốt nhất?

Đa số các ngân hàng đưa ra thời gian vay mua nhà  tối đa là 20-25 năm. Tuy nhiên liệu thời gian vay dài có phải là tốt?

Vay ngắn sẽ nhanh trả nợ và nhanh tất toán khoản vay

Nhược điểm lớn nhấ khi vay trong thời gian ngắn là khả năng chi trả khoản nợ và áp lực thanh toán đè nặng. Nếu khách hàng trả chậm tùy vào số ngày chậm mà sẽ bị xếp vào các loại nợ, nợ xấu dẫn đến xếp hạng tín dụng của khách hàng và gây ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong những lần sau.

vay mua nhà

Vay mua nhà nên vay ngắn hạn hay dài hạn

Vay mua nhà trong thời gian dài sẽ giảm áp lực trả nợ

Khi vay dài sẽ khắc phục được số tiền phải trả hàng tháng quá lớn. Các ngân hàng thường tính phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần. Hàng tháng khách hàng sẽ phải trả lãi và gốc, được tính bằng trung bình số tiền cho vay chia cho thời gian vay tính theo tháng.

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * lãi suất vay

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * lãi suất vay

Như vậy vay càng ngắn thì số tiền lãi hàng tháng bạn phải trả sẽ càng cao. Vì thế các chuyên gia tài chính khuyên là nên vay mua nhà trong thời gian dài. Với mục đích giảm số tiền trả hàng tháng, áp lực trả nợ để bạn có vốn sinh hoạt, chi tiêu.

 Lựa chọn thông minh: Vay dài hạn và trả nợ trước kỳ hạn

Các ngân hàng đã tung ra các chương trình ưu đãi vay mua nhà  vừa tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi giảm giá của các dự án nhà cụ thể qua những chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Đồng thời phát triển mạnh phần phí phạt trả nợ trước hạn.

Một số dịch vụ ngân hàng với gói vay ưu đãi khi người trả nợ chỉ mất phí phạt 1% trong năm đầu tiên, và 0.5% trong những năm tiếp theo và miễn phí phạt thứ 5,6. Chẳng hạn như gói vay mua nhà của Shinhan Banl đã áp dụng biểu phí phạt trả nợ trước hạn là 3% năm thứ nhất,  2% năm thứ 2, 1% năm thứ 3, chỉ 0.2% năm thứ 4;5 và miễn phí phạt từ năm thứ 6 trở đi…

Bạn không nên tiếc chi phí trả nợ trước hạn (khoảng 2 – 4% tùy chính sách từng ngân hàng) vì trả nợ sớm sẽ tốt hơn nhiều.

Nếu lần đầu tiên đi vay mua nhà sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cân nhắc tính toán lãi suất, lựa chọn giữa các ngân hàng với nhau bởi yếu tố lãi suất, hạn mức vay, phải phạt trả nợ…

Vay vốn mua nhà tại Seabank bạn sẽ được gì?

Khi đến với dịch vụ vay vốn mua nhà tại ngân hàng Seabank, bạn sẽ được vay với số vốn tối đa lên tới 70% tổng số tiền đầu tư cho ngôi nhà, nếu ngôi nhà bạn muốn mua có giá trị 1 tỷ đồng thì bạn sẽ được vay tối đa là 700 triệu đồng mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Vay vốn ngân hàng Seabank bạn sẽ được vay trong thời gian dài là 20 năm, được ngân hàng hỗ trợ mức lãi suất trong năm đầu tiên. Điều kiện vay vốn mua nhà tại Seabank cũng rất đơn giản.

Bạn có thể sử dụng ngôi nhà của mình làm tài sản thế chấp, phương thức thanh toán linh hoạt.  Vì thế vay mua nhà tại Seabank là lựa chọn ưu việt của khách hàng.

Hãy gọi Hotline: 038 232 0000 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

 

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: