THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay mua nhà trả góp và 3 nhầm lẫn tai hại

Vay mua nhà trả góp và 3 nhầm lẫn tai hại

Những lời giới thiệu, những chương trình ưu đãi từ những gói vay mua nhà của các ngân hàng khiến không ít người ngã ngửa khi biết được sự thực.

Vay mua nhà trả góp và 3 nhầm lẫn tai hại

Thị trường bất động sản đã và đang nóng dần lên khiến không ít người đổ xô đi vay tiền để mua nhà từ các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, những chương trình ưu đãi từ các gói dịch vụ của các ngân hàng nghe có vẻ hấp dẫn nhưng thực tế chưa hẳn là vậy. Dưới đây là 3 nhầm lẫn mà không ít người gặp phải khi quyết định đi vay mua nhà trả góp.

Lãi suất vay mua nhà có thực sự là ưu đãi?

Một số ngân hàng đang đưa ra cho khách hàng vay tiền mua nhà với mức lãi suất rất ưu đãi chỉ 5.99%/năm – 6%/năm hoặc thấp hơn nữa đi kèm với đó là những phần quà tặng giá trị và những hỗ trợ dịch vụ khách hàng rất tốt… Tuy nhiên, bạn nên biết rằng mức lãi suất đó chỉ áp dụng trong thời gian ưu đãi nhất định chứ không cố định trong toàn bộ thời gian vay. Mức lãi suất được các ngân hàng đưa ra chào mời chỉ là mức lãi suất cho 3 hay 6 tháng vay đầu tiên (thường là 1 năm), còn những năm tiếp theo, mức lãi suất sẽ quay trở về với mức giá thị trường là khoảng 12-15%/năm tùy theo từng ngân hàng.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vay mua nhà, hãy xem xét cẩn thận những thông tin các ngân hàng cung cấp, đồng thời cân đối lại khoản tài chính của gia đình và đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trả nợ trong ít nhất 6 tháng tiếp theo. Việc chọn đúng chương trình ưu đãi sẽ giúp bạn giảm được áp lực phải trả nợ, tuy nhiên hãy nhớ rằng đó chỉ là mức lãi suất ưu đãi.

Phí dịch vụ khi vay mua nhà trả góp

Một số ngân hàng có những ưu đãi lớn về dịch vụ khi khách hàng quyết định vay mua nhà. Nhưng bạn sẽ phải mất thêm một số khoản chi phí phát sinh dịch vụ, thường rơi vào khoảng 3,5 – 4 triệu đồng (gồm: phí thẩm định tài sản thế chấp và phí dịch vụ khác), chưa kể đến một phí bảo hiểm khoản vay thế chấp hàng năm bạn phải trả trong suốt thời gian vay vốn. Vì lẽ đó mà phí dịch vụ cũng là một trong những điểm bạn cần đặc biệt lưu ý khi quyết định vay mua nhà dù nó không quá lớn.

Những cam kết với ngân hàng

Các chương trình ưu đãi của các ngân hàng thường đi kèm với các ràng buộc đối với khách hàng vay. Do đó, trước khi bạn quyết định ký vào hợp đồng vay thì nên tìm hiểu về những vấn đề có thể xảy ra như phá vỡ hợp đồng, trả nợ trước hạn, phí phạt trả muộn… Nhiều ngân hàng hiện áp dụng mức phạt lên đến 4% tổng giá trị khoản vay nếu khách hàng trả hết nợ trong 3 năm đầu tiên. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng miễn lãi trả nợ trước hạn.

Để có căn nhà mơ ước với tâm ý thoải mái và vui vẻ nhất, hãy lưu ý về những điều có thể nhầm lẫn khi vay mua nhà tại các ngân hàng nhé!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: