THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay mua xe ô tô trả góp: chỉ là chuyện nhỏ

Vay mua xe ô tô trả góp: chỉ là chuyện nhỏ

Giải đáp vấn đề về vay mua xe ô tô trả góp nhằm giúp khách hàng gạt bỏ nỗi lo lắng khi quyết định vay tiền mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng. 

Vay mua xe ô tô trả góp: chỉ là chuyện nhỏ

Hiện nay, số người sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển chính tăng lên nhanh chóng. Thị trường ô tô cũng có sự phân khúc rõ ràng, làm cho các sản phẩm ô tô cũng trở nên phù hợp được với nhiều các đối tượng khách hàng khác nhau.

Vay mua ô tô trả góp: hiểu thế nào là đúng?

Mua ô tô trả góp là hoạt động người mua được thanh toán trước 1 phần tiền mua xe mới, phần còn lại sẽ trả dần theo từng tháng hoặc từng năm, theo sự thoả thuận giữa khách hàng và ngân hàng. Khách hàng khi có nhu cầu vay sẽ đến ngân hàng, các tổ chức tín dụng để vay số tiền còn thiếu, sau đó hàng tháng sẽ phải trả góp cho tổ chức vay vốn cả gốc lẫn lãi, hình thức trả nợ tính theo phương thức dư nợ giảm dần trong toàn bộ thời gian vay.

Quy trình mua xe trả góp mua ô tô

Gồm 4 bước chính:

Bước 1: Kí hợp đồng mua xe theo mẫu của đại lý cho mua xe ô tô trả góp, và trả  1 phần trước cho đại lý bán xe đó. Số tiền này sẽ do đại lý đó quy định, khách hàng có thể chỉ phải trả trước tối đa từ 20%-30%.

Bước 2: Nhân viên bán xe sẽ tư vấn cho khách hàng một số ngân hàng hoặc công ty tài chính cho vay trả góp mua ô tô mà đại lý đó đang liên kết cho vay với ngân hàng, tổ chức đó. Đây là một điều rất có lợi cho những người đi mua xe bởi họ biết những thông tin về các khoảng vay khi được nhân viên bán xe tư vấn, họ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu từng ngân hàng mà cập nhật nhanh chóng thông tin. Việc lựa chọn ngân hàng nào để vay vốn là hoàn toàn phụ thuộc vào khách hàng, tổ chức bán xe chỉ có trách nhiệm tư vấn, tham mưu.

Bước 3: Khi đã nhận được giấy bảo lãnh cho vay của ngân hàng, công ty tài chính, nhân viên của đại lý bán xe sẽ thông báo cho khách hàng để thanh toán số tiền xe còn lại cho đại lý bán xe và sau đó sẽ cùng khách hàng đem xe đi đăng ký… Xong bước này, khách hàng đã hoàn thành 80% quy trình mua xe.

Bước 4: Khi hoàn thành thủ tục đăng kí, ngân hàng hay tổ chức tín dụng tiến hành giải ngân và cho khách hàng kí hợp đồng tín dụng. Khách hàng nhận xe ô tô và thực hiện trả góp hàng tháng cho ngân hàng.

Vay mua xe ô tô trả góp: chỉ là chuyện nhỏ

Các yếu tố về vay mua xe ô tô trả góp bạn cần biết

Lãi suất vay: Lãi suất vay tiền của ngân hàng là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định nên chọn vay ngân hàng nào để mua xe ô tô trả góp. Tại mỗi thời điểm khác nhau, lãi suất vay ngân hàng là khác nhau. Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn lãi suất vay chỉ 0%/năm đến 2%-3%/năm, thường chỉ áp dụng trong thời gian khoảng 1 năm, khi hết thời gian ưu đãi thì mức lãi suất được tính là mức lãi suất thương mại. Thông thường, khi vay thế chấp để trả góp thì mức lãi suất vay hiện tai dao động từ 10%-11%/năm.

Thời gian vay: Khách hàng có thể vay tiền ngân hàng để mua ô tô trả góp trong thời gian từ 1 đến 7 năm, tối đa là 8 năm. Việc lựa chọn thời gian vay cũng rất quan trọng, bởi khi vay càng lâu thì số tiền lãi khách hàng phải trả càng nhiều, còn khi vay trong thời gia ngắn, áp lực trả nợ sẽ rất lớn.

Số tiền được vay: Thường thì khách hàng được vay khoảng 70%-80% giá trị của chiếc xe mình mua. Việc được vay bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào tài sản đảm bảo và chứng minh khả năng chi trả của khách hàng.

Tài sản đảm bảo bao gồm: Tài sản đảm bảo khi vay trả góp mua ô tô có thể là nhiều tài sản khác nhau. Khách hàng cũng có thể dùng chính chiếc xe mình mua làm tài sản đảm bảo.

Một số ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp hiện nay

Một số ngân hàng cho vay tiền mua xe ô tô nổi bật hiện nay là SeABank, VietComBank, SHB, MBBank… Các ngân hàng này thường có những chương trình ưu đãi cho vay mua xe trả góp với lãi suất cho vay chỉ từ 5%-7%/năm.

Biết được những yếu tố quan trọng khi vay mua xe ô tô trả góp sẽ giúp khách hàng nhanh chóng có cơ hội sở hữu chiếc xe ô tô mình yêu thích, nhiều tiện ích.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: