THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay thế chấp ngân hàng: điều bạn cần biết và nên biết

Vay thế chấp ngân hàng: điều bạn cần biết và nên biết

Vay thế chấp là hình thức vay vốn mà khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng nhất. Để vay vốn thành công, bạn nên biết những điều dưới đây:

Vay thế chấp ngân hàng: điều bạn cần biết và nên biết

Phải khẳng định rằng, hình thức vay vốn nào cũng có rủi ro, để tránh những rủi ro có thể gặp phải khi vay thế chấp, khách hàng vay cần nắm rõ về hồ sơ, hợp đồng vay, mức lãi suất vay ngân hàng đưa ra, phạt vay quá hạn như thế nào?…

Như bạn biết, vay thế chấp là hình thức vay vốn có đảm bảo tài sản, ví dụ như vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm, vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất… Quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc người đi vay vốn, nhưng nếu người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng theo đúng thời hạn ký kết trong hợp đồng vay vốn giữa 2 bên thì khách hàng sẽ phải chuyển quyền sở hữu tài sản cho ngân hàng để gán nợ.

Khách hàng thường lựa chọn hình thức vay thế chấp thường với mục đích vay một khoản tiền lớn để mua nhà, mua xe ô tô hay vay vốn kinh doanh. Vì vậy, để tránh rơi vào tình trạng nợ quá hạn hay bị gán nợ bằng tài sản thế chấp thì khách hàng vay cần một số lưu ý một số điều sau:

Nghiên cứu kĩ về hợp đồng vay thế chấp

Bạn phải biết rằng, điều nay là vô cùng quan trọn và bạn cần nắm rõ để tránh những rủi ro khi tiến hành vay. Trong hợp đồng vay vốn, bạn cần nắm rõ về các khoản phí hợp đồng như phí thu xếp khoản vay, phí thẩm định tài sản, hay phí xử phạt khi vi phạm hợp đồng. Thông thường, các ngân hàng sẽ có quy định về phí phạt khi khách hàng thanh toán trước nợ hoặc chậm nợ. Khi vượt qua thời hạn vay vốn theo hợp đồng khách hàng sẽ bị tịch thu tài sản đảm bảo để thanh lý trừ nợ. Đó là những lý do khách hàng cần nắm rõ về hợp đồng cho vay.

Vay thế chấp ngân hàng: điều bạn cần biết và nên biết

Tìm hiểu kĩ về mức lãi suất của ngân hàng vay

Để thu hút khách hàng đến vay vốn, các ngân hàng thường đưa ra các chương trình khuyến mại vay với lãi suất rất ưu đãi, tuy nhiên lãi suất này chỉ tính trong 1 khoảng thời gian ngắn ngắn, do đó khách hàng cần nắm rõ thời gian mình được nhận mức lãi suất ưu đãi, về cách tính lãi suất của ngân hàng, và để chắc chắn nhất khách hàng nên chọn lãi suất cố định.

Cân nhắc về khả năng trả nợ của bản thân

Khách vay cần nắm rõ về thu nhập và mức chi tiêu của mình để chủ động trong việc trả nợ cho ngân hàng. Bởi, nếu không hoàn thành được nợ theo hợp đồng vay thế chấp trước đó, khách hàng có thể bị mất quyền sở hữu tài sản đảm bảo của mình.

Tìm hiểu kỹ và rõ ràng các vấn đề trên là bạn có thể tiến hành vay thế chấp ngân hàng để phục vụ cho mục đích vay vốn của mình rồi đấy!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: