THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay thế chấp sổ đỏ và cầm cố tài sản liệu có giống nhau không?

vay thế chấp sổ đỏ

Khi bạn cần một số vốn lớn để kinh doanh, mua đất, mua nhà hay mua xe hơi… mà không đủ điều kiện đã quyết định vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng.

Trong những hình thức vay thế chấp hiện nay có hình thức vay thế chấp sổ đỏ được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Và trong quá trình làm hồ sơ vay thì hầu hết khách hàng lầm tưởng rằng vay thế chấp giống với cằm cố tài sản.

vay thế chấp sổ đỏ là gì?
Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn của ngân hàng mà khách hàng dùng chính tài sản thuộc sở hữu của mình là sổ đỏ ( giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để làm tài sản đảm bảo với ngân hàng.

vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là như thế nào?

Giấy tờ, tài sản thế chấp sẽ do bên thế chấp giữ hoặc các bên có thể thỏa thuận giao cho bên thứ 3 giữ tài sản thế chấp theo quy định của Luật dân sự.

Luật cũng quy định khách hàng vẫn còn quyền sử dụng đối với khối tài sản đó. Sau khi đã thẩm định giá trị tài sản ngân hàng sẽ quyết định số vốn giải ngân cho khách hàng.

Nếu khách hàng trong quá trình hoàn trả nợ cho ngân hàng mà không thể có khả năng chi trả, ngân hàng sẽ tịch thu tài sản thế chấp để thanh lí, gán nợ.

Vay thế chấp và cầm cố tài sản có giống nhau không?

Vay thế chấp sổ đỏ hoàn toàn khác so với cầm cố tài sản. Bởi khi vay thế chấp thì người vay vẫn có quyền với tài sản đã thế chấp của mình mà không phải chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp.

Còn đối với trường hợp cầm cố tài sản thì ngược lại, bên cầm có tài sản sẽ phải chuyển giao tài sản đó cho bên nhận cầm cố giữ và người cầm cố thường không có khả năng sử dụng, khai thác trên những sản phẩm mình đã cầm cố.

vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ khác với cầm cố tài sản

Điều kiện để được vay thế chấp sổ đỏ?

  • Muốn vay thế chấp người có nhu cầu phải đáp ứng những quy định cơ bản sau:
  • Cá nhân hoặc hộ gia đình phải là công dân Việt Nam hoặc Việt kiều mang quốc tịch Việt Nam.
  • Những người vay phải có đủ năng lực pháp lí, trong độ tuổi lao động từ 18 -60 tuổi.
  • Cá nhân có nhu cầu vay phải có hộ khẩu hoặc đăng kí tạm trú dài hạn tại nơi đăng kí vay vốn.
  • Khách hàng buộc phải chứng minh khả năng có thể trả nợ và có thu nhập ổn định hàng tháng phải sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Sổ đỏ dùng để thế chấp phải là tài sản thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc được bảo lãnh bởi quyền sở hữu của một người thứ ba.
  • Khách hàng đủ điều kiện vay thế chấp sổ đỏ sẽ phải có mức đánh giá tín dụng CIC tốt và chưa từng có nợ xấu tại các ngân hàng thương mại.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: