THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay tiêu dùng cá nhân làm thế nào để không dính nợ xấu?

vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng cá nhân là giải pháp giải quyết nhanh chóng khó khăn về tài chính Các khoản vay tiêu dùng sẽ có giá trị nhỏ, thời gian thanh toán dài. Nhưng chỉ cần trả chậm hoặc thanh toán không đúng hạn sẽ dễ dính nợ xấu.

Tác động tiêu cực của nợ xấu khi vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng mà không cần thế chấp sẽ có độ rủi ro cao vì thế các tổ chức quan tâm đến lịch sử xếp hạng tín dụng của khách hàng. Thời gian xét duyệt giữa các khoản vay tín chấp ngắn trong khoảng 24h có khi chỉ 30 phút. Vì thế quyết định hạn mức vay lãi suất sẽ phụ thuộc vào hồ sơ khách hàng.

vay tiêu dùng cá nhân

Làm sao để vay tiêu dùng tránh được nợ xấu

Khi khách hàng đã dính nợ xấu càng nhiều thì mức lãi suất cho vay sẽ càng cao. Nên lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng.

Nếu một khoản vay vốn ngân hàng để tiêu dùng có giá trị nhỏ, nhưng trả trễ hẹn thì khách hàng phải chịu lãi phạt, lịch sử tín dụng bị bôi đen.

Một số trường hợp vay vốn không trả nợ được đúng hạn nên khi vay lần hai đã bị xếp vào nhóm nợ xấu không thể vay được nữa và khách hàng bị hạ điểm tín dụng phải tối thiểu 5 năm sau thì chị mới có thể vay khoản mới.

Thực tế thì có không ít trường hợp khách hàng chưa hiểu rõ điểm tín dụng và chủ quan trong việc vay nợ và thanh toán nợ đúng hạn. Nếu không hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ, trả nợ như cam kết hợp đồng thì dù khoản vay nhỏ cũng sẽ bị lưu thông tin xấu trên CIC.

Cách để tránh bị dính “nợ xấu” khi vay tiêu dùng là gì?

Để làm được điều đó thì khách hàng phải kiểm soát được nguồn tài chính của mình, nâng cao hiểu biết về tín dụng để lựa chọn nguồn vốn tốt nhất trên thị trường.

Thị trường tài chính khá sôi động với nhiều ngân hàng cho vay thì khách hàng phải tìm được cho mình 1 nơi vay đảm bảo nhất để không bị dính bãy ngân hàng hoặc rắc tối không đáng có khi vay tiêu dùng. Dấu hiệu nhận biết một tổ chức cho vay uy tín:

  • Sẽ có quy trình vay và thủ tục rõ ràng
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi vay vốn, cung cấp đầy đủ thông tin minh bạch cho khách hàng.
  • Đơn vị vay có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng
  • Hợp đồng tín dụng đầy đủ thông tin, khoản vay rõ ràng để khách hàng hiểu được.

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm vay tiêu dùng, cần biết về khoản vay như điều kiện, thời hạn và mức lãi suất thanh toán nợ. Hãy tính toán số tiền vay trả nợ định kỳ cho ngân hàng là bao nhiêu, phương án vay có khả thi không. Nếu có thẻ thì nên kéo dài thời hạn vay để giảm áp lực trả nợ cho bản thân.

Cuộc sống hiện đại thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng tăng cao nên tất yếu các cá nhân sẽ phải cần đến khoản vay tiêu dùng thủ tục đơn giản.  Bạn có thể vay vốn tiêu dùng tại Seabank hay các ngân hàng khác. Nhưng đều cần tìm hiểu thật kỹ.

Hãy gọi Hotline: 038 232 0000 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: