THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay tiêu dùng rủi ro cao kèm lãi lớn cần cân nhắc

Vay tiêu dùng rủi ro cao kèm lãi lớn tại công ty tài chính

Vay tiêu dùng rủi ro cao thường đi kèm lãi lớn. Vay tiêu dùng là vay mua hàng trả góp vay tín chấp tiêu dùng là hình thức vay vốn phổ biến ở nước ta.

Do vậy khi quyết định vay khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để tránh những rủi ro và khó xử sau khi giải ngân. Vay tiêu dùng được trả giá ngang bằng.

Vay tiêu dùng rủi ro cao kèm lãi lớn tại công ty tài chính

Đây là giao dịch dân sự mà mỗi bên đều có thể thỏa mãn lợi ích của mình. Với người tiêu dùng thì được hưởng lợi có hàng hóa, dịch vụ để sử dụng mà chưa cần có tiền mặt. Số tiền còn vay nợ sẽ được trả dần phù hợp với thu nhập của họ.

Tuy nhiên họ cũng sẽ phải trả giá ngang bằng với lợi ích có được đó là phải tuân thủ những điều khoản trong hợp đồng cho vay, mà điểm chính là lãi suất cao hơn so với vay thông thường như vay kinh doanh hoặc mua nhà tại các ngân hàng thương mại.

Hiện nay các công ty tiêu dùng cho vay tín chấp thường ở 3 dòng sản phẩm là  dịch vụ tài chính mua xe máy trả góp, dịch vụ tài chính mua sắm đồ điện tử gia dụng và vay tiền mặt cho các nhu cầu cá nhân

Lãi suất những khoản vay tiêu dùng trên thị trường dao động trong khoảng từ  1,6 – 7%/tháng. Sự chệnh lệch lãi suất này phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng được đáp ứng nhiều hay ít các điều kiện vay và khả năng chi trả của khách hàng, đặc thù sản phẩm vay.  Nếu khách hàng có nhiều thông tin chứng minh khả năng trả nợ của mình thì mức lãi suất cho vay càng thấp. Ngoài ra mức lãi suất còn phụ thuộc vào khoản trả trước, thời gian vay

Vay tiêu dùng rủi ro tín dụng lớn đi kèm với lãi suất cao.

Những công ty tài chính hoạt đông không được huy động vốn trực tiếp từ dân cư mà vay lại từ ngân hàng hoặc một số tổ chức tài chính khác, vì vậy chi phí vốn đầu vào cao hơn so với những ngân hàng thương mại.  Mặt khác hoạt động tiêu dùng của những công ty tài chính sẽ gắn với hoạt động mua sản phẩm của khách hàng tại điểm bán, có đội ngũ quản lí và thu hồi nợ.

Để tránh rủi ro thì khi vay tiêu dùng khách hàng nên chú ý những điểm sau

Một là xác định rõ nguồn tài chính để trả nợ, đảm bảo tính khả thi và chỉ nên vay để mua những mặt hàng thiết yếu.

Thứ hai, hợp đồng vay tín dụng thường dài và có nhiều thuật ngữ khó hiểu nên có thể khách hàng không hiểu hết, nên cần đọc kỹ nội dung nếu điểm nào chưa rõ cần hỏi lại ngay nhân viên tư vấn.

Thứ ba, mức phí phạt vi phạm hợp đồng của các công ty tài chính thường lớn nên khách hàng cần phải cân đối khả năng tài chính của mình, xác định thời gian rõ ràng để có thể trả nợ đúng hạn.

Hiện nay có nhiều công ty tài chính phát triển, để vay tiêu dùng không bị rủi ro thì khách hàng nên tìm hiểu kỹ, nắm bắt kiến thức tài chính để thông minh khi vay.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: