THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay vốn kinh doanh nhỏ dễ vay hơn

Vay vốn kinh doanh nhỏ dễ vay hơn

Hiện nay nhu cầu vay vốn kinh doanh hầu hết là đến từ các doanh nghiệp nhỏ hoặc các khách hàng hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Nhu cầu vay vốn ngân hàng của các khách hàng này dễ dàng được đáp ứng.

Vay vốn kinh doanh nhỏ dễ vay hơn

Theo đó, các khách hàng đăng ký vay vốn kinh doanh nhỏ như các doanh nghiệp nhỏ, các hộ kinh doanh đều được tạo điều kiện để được vay vốn nhanh chóng, thời gian chờ giải ngân nhanh gọn.

Lấy ngân hàng SeaBank làm thí dụ, tại đây chúng tôi được biết tín dụng khối doanh nghiệp tăng trưởng rất chậm nhưng việc cho vay với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ lại khá tốt. Hầu hết các khách hàng chủ yếu là kinh doanh quần áo, tạp hoá, đồ gia dụng…với khoản vay nhỏ nên việc cho vay rất dễ dàng.

Hay tại ngân hàng Việt Nam Thương Tín cũng đã có hơn 1000 khoản vay thuộc đối tượng khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ tính từ đầu tháng 8 đến nay.

Cũng theo báo cáo tài chính quý IV của nhiều ngân hàng thương mại vừa công bố cũng cho thấy các khoản vay đều theo xu hướng này khi khoản mục tín dụng cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ tăng mạnh.

Trong đó tại ngân hàng VIB trong khi cho vay với các khách hàng doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn đều giảm so với đầu năm thì nhóm khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh lại tăng trên 6%.

Vay vốn kinh doanh nhỏ dễ vay hơn

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng theo xu hướng tương tự khi tăng trưởng tín dụng có phần đóng góp không nhỏ từ nhóm khách hàng cá nhân vay kinh doanh. Theo như lời ông Phan Huy Khang – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc ngân hàng Sacombank, tín dụng cho khách hàng cá nhân tăng so với các kỳ trước, đóng góp 45% vào tổng dư nợ của cả ngân hàng.

Nguyên nhân do đâu?

Một trong những nguyên nhân phải kể đến khiến vay vốn làm ăn nhỏ lẻ trở nên dễ dàng hơn được giới lý giải do sự đóng băng quá lâu của khối doanh nghiệp.

Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần vốn có thế mạnh trong bán buôn và cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ nói rằng: “Nhờ cho vay nhóm khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh tăng mạnh mà tín dụng được bù đắp lớn chứ nếu chỉ trông chờ vào khối doanh nghiệp vừa và nhỏ thì không ổn”.

Theo như nhận định của một nhân viên tín dụng, hầu hết các doanh nghiệp từ nhỏ, vừa đến lớn hiện nay đều đang gặp nhiều khó khăn do đòn bẩy tài chính quá lớn, nợ xấu cao chưa giải quyết nên hồ sơ tín dụng khó được duyệt. Vì thế các ngân hàng sẽ có thể “rảnh tay” để duyệt vạy với các khách hàng hộ kinh doanh nhỏ.

Quý khách hàng có nhu cầu vay vốn kinh doanh xin vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ vay vốn lãi suất ưu đãi nhất.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: