THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vay vốn ngân hàng mua xe ô tô, nên hay không?

Vay vốn ngân hàng mua xe ô tô, nên hay không?

Bạn đang có nhu cầu mua ô tô nhưng lại chưa đủ số tiền tương ứng giá trị chiếc xe, bạn sẽ vay vốn ngân hàng để rinh về em xe yêu thích hay gác lại mong muốn đó?

Vay vốn ngân hàng mua xe ô tô, nên hay không?

Nắm bắt được mong muốn về phương tiện đi lại của khách hàng, rất nhiều ngân hàng hiện nay đã đưa ra các chương trình ưu đãi cho khách vay mua xe ô tô, thủ tục rất đơn giản nhanh chóng cùng lãi suất cho vay hấp dẫn. Dưới đây là những kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua xe:

Xem xét khả năng trả nợ và chi phí nuôi xe

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng nếu muốn vay mua xe thì tối thiểu bạn phải có 30% giá trị xe và bản thân các ngân hàng thông thường cũng chỉ cho vay tối đa lên đến 70% giá trị chiếc xe.

Với một gia đình cơ bản, hàng ngày đi làm khoảng 20 km x 25 ngày + 300km phát sinh như về quê hoặc đi chơi xa. Như vậy, mỗi tháng xe của bạn sẽ đi khoảng 1000km. Trung bình mức tiêu thụ nhiên liệu của 1 chiếc xe vào khoảng 8 lít/100km, vậy là mỗi tháng bạn phải chi khoảng 2 triệu tiền xăng . Ngoài ra, nếu nhà bạn không có chỗ để xe, mỗi tháng bạn phải mất khoảng 1,5 triệu tiền gửi xe cố định và khoảng 500 nghìn tiền gửi xe bên ngoài. Bảo dưỡng hàng tháng cũng cần chi phí nhất định… Chung quy lại, tổng chi phí trong 5 năm đầu tiên, mỗi tháng bạn mất tối thiểu 13 triệu cho chiếc xe của mình.

Từ đó bạn có thể tính ra được, với mức thu nhập hiện tại và tương lai của bạn thì có nên vay mua xe ô tô hay không.

Vay vốn ngân hàng mua xe ô tô, nên hay không?

Tài sản thế chấp khi vay ngân hàng của bạn

Bạn cần có tài sản đảm bảo để vay mua xe. Bạn cũng có thể sử dụng luôn chính chiếc xe vừa mua làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, khi bạn thế chấp bằng chính xe mới mua, ngân hàng sẽ chỉ định cho bạn đơn vị bảo hiểm. Còn nếu bạn có tài sản thế chấp ngoài chiếc xe mua, bạn còn được hỗ trợ vay trên 70% giá trị của xe.

Lựa chọn ngân hàng vay mua ô tô phù hợp

Bạn nên lưu ý lựa chọn các chương trình ưu đãi cho vay mua xe tại những ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất, việc các ngân hàng ồ ạt đưa ra các ưu đãi rầm rộ cũng có nghĩa là họ rất quan tâm đến mảng vay này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến mức lãi suất cho vay, thông thường các ngân hàng có chương trình ưu đãi đưa ra mức lãi suất thấp chỉ 4-5%, nhưng lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn (từ 1-12 tháng), ngoài thời gian ưu đãi sẽ tính mức lãi khác, khách hàng cần nắm được rõ điều này để tránh rơi vào những khúc mức khi thanh toán nợ.

Việc mua xe ô tô là để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và an toàn bạn cùn gia đình. Hiện tại, nếu bạn chưa đủ tiền mua xe nhưng có thể đảm bảo được khả năng trả nợ cùng các chi phí phát sinh khi sở hữu xe hơi thì việc vay vốn ngân hàng mua xe chỉ nằm trong tầm tay của bạn.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: