THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

VietcomBank hỗ trợ 1000 tỷ đồng cho ngành thủy sản

VietcomBank hỗ trợ 1000 tỷ đồng cho ngành thủy sản

VietcomBank dành 1000 tỷ đồng trong năm đầu để hỗ trợ cho vay phát triển thủy sản theo nghị định 67/2014/NĐ-CP. Chương trình chỉ áp dụng cho các hoạt động phục vụ khai thác hải sản.

Thực hiện nghị định của 67/2014/NĐ-CP của chính phủ ban hành ngày 7/7/2014, Ngân hàng thương mại cô phần ngoại thương triển khai chương trình hỗ trợ vay vốn phát triển thủy sản và thực hiện cấp bù lãi suất cho khách hàng. Theo đó, các khách hàng là cá nhân hoặc tổ chức thực hiện đóng tàu mới, nâng cấp tàu (bao gồm thay máy tàu, bọc vỏ tàu vật liệu mới, mua sắm trang thiết bị hàng hải) để phục vụ đánh bắt hải sản mới được vay vốn chương trình này.

VietcomBank hỗ trợ 1000 tỷ đồng cho ngành thủy sản

Chương trình vay vốn phát triển thủy sản


Đối tượng và điều kiện vay vốn chương trình:

– Tàu cá đang phải có hoạt động hiệu quả.
– Khách hàng phải có đủ khả năng tài chính để trả nợ vay.
– Có phương án, kế hoạch sản xuất cụ thể.
– Áp dụng với đóng mới, nâng cấp cho tàu có công suất máy từ 400CV trở lên.

Đặc điểm lãi suất vốn vay:

– Đối với đóng mới tàu vỏ gỗ khách hàng được vay tối đa 70% giá trị tàu đóng mới, với mức lãi suất ưu đãi là 7%/năm trong đó khách hàng trả 3%/năm còn lại 4%/năm Ngân sách Nhà nước cấp bù.
– Đối với đóng mới tàu vỏ thép Khách hàng được vay tối đa 95% giá trị tàu đóng mới, với mức lãi suất 7%/năm tuy nhiên khách hàng chỉ phải trả 1%/năm và Ngân sách Nhà nước cấp bù 6%/năm.
Tài sản thế chấp của khách hàng có thể là tài sản phát sinh từ vốn vay tức là chính con tàu đóng mới hoặc tàu nâng cấp đảm bảo khoản vay.

VietcomBank hỗ trợ 1000 tỷ đồng cho ngành thủy sản

Khách hàng làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng

Ngoài hỗ trợ đối với đóng và nâng cấp tàu, chương trình còn áp dụng vay vốn lưu động ngắn hạn để khách hàng đảm bảo chi phí khai thác hải sản và các dịch vụ hậu cần khai thác hải sản. Hạn mức tối đa cho vốn ngắn hạn là 70% giá trị cung cấp dịch vụ hậu cần và chi phí cho một chuyến đi biển đối với tàu khai thác hải sản với lãi suất ưu đãi 7%/năm.

Thủ tục vay của chương trình:

– Giấy đề nghị vay vốn theo chương trình phát triển thuỷ sản.
– Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của khách hàng.
– Hồ sơ về phương án nâng cấp hoặc đóng mới tàu, hồ sơ cung cấp dịch vụ hậu cần khai thác hải sản.
– Hồ sơ về tài sản đảm bảo, hoặc hồ sơ khác theo yêu cầu của VietcomBank.

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình vay vốn phát triển thuỷ sản, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn tài chính đề được hỗ trợ đầy đủ.

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: