THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Vốn vay và vấn đề sinh lời

Khi nền kinh tế phải oằn mình với vấn đề lạm phát quá cao, thì vấn đề xã hội quan tâm là mối quan hệ giữa vốn vay để sinh lời, lãi suất. Tình hình kinh tế ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ vốn vay, lợi nhuận và lãi suất.

Vốn vay và vấn đề sinh lời

Sau khi tiến hành đổi mới nền kinh tế Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 – 2009 đã tác động đến nhiều mặt của nền kinh tế nước ta.

Tuy nhiên bức tranh nền kinh tế Việt Nam vẫn nổi lên nhiều điểm sáng như: tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) cam kết năm 2009 đạt con số kỷ lục trên 8 tỷ USD vượt ra ngoài dự báo của các chuyên gia.

Trong khi nhiều nền kinh tế lớn khu vực Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc rơi vào tăng trưởng âm hoặc bằng 0%, Việt Nam đã có cuộc vượt bão ngoãn mục với mức tăng trưởng năm 2009 đạt 5.2%. Với các con số ấn tượng trên Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá cao Việt Nam đang và sẽ nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài.

Để có thể thu hút được một lượng vốn lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước chúng ta cần nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến qui mô vốn đầu tư để có thể đề ra các chính sách nâng cao hiệu quả đầu tư một cách hợp lý.

Song hành với xu thuế các dòng vốn từ bên ngoài đổ vào mạnh mẽ, ngoại thương mở rộng và GDP đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua, nền kinh tế Việt Nam lâm vào tình trạng lạm phát, thâm hụt ngân sách cao, nhập siêu lớn, nhiều cân đối vĩ mô bị phá vỡ và xu thế bất ổn ra tăng. Tình hình đầu tư vì thế cũng chịu ảnh hưởng – suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng!

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: