THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

VPBank dành 4000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ SME

VPBank dành 4000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ SME

Nhằm hỗ trợ nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã cùng lúc tung ra thị trường hai chương trình ưu đãi lãi suất dành cho đối tượng khách hàng SME.

VPBank dành 4000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ SME

Thêm cơ hội vay vốn cho doanh nghiệp SME

Thực tế đang có 1 nghịch lý tồn tại, doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo ra nhiều việc làm cho người dân nhưng lại rất chật vật trong tiếp cận tín dụng và phải trả chi phí vốn cao.

Cả nước đang có khoảng hơn 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm khoảng 97,5% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.

Dù giữ vai trò quan trọng như vậy nhưng cho đến hiện nay, nhóm doanh nghiệp này còn đối diện với nhiều khó khăn. Chính phủ đã triển khai một số chương trình hỗ trợ vay vốn thế chấp và vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như bảo lãnh tín dụng và hỗ trợ tín dụng thế. Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp được hưởng lợi quyền lợi này còn chưa nhiều.

Kết quả khảo sát của Viện Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ công bố vào đầu năm nay cho thấy hiện nay chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được với nguồn vốn của ngân hàng. Và 70% trong nhóm doanh nghiệp này phải tiếp tục sử dụng nguồn vốn tự có hoặc vay từ các nguồn không chính thức với mức chi phí rất cao.

Nguyên nhân của điều này được cho là phần lớn ngân hàng hiện nay chỉ có một lượng vốn ưu đãi nhất định dành cho một số đối tượng chọn lọc. Vì vậy, nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ khó có thể tiếp cận nguồn vốn được.

VPBank dành 4000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ SME

Doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không có nhiều tài sản để vay thế chấp, quản lý tài chính thô sơ nên rất khó để đáp ứng yêu cầu đảm bảo của ngân hàng khi nộp hồ sơ vay vốn.

Việc thiếu vốn cản trở rất nhiều sự phát triển của các SME bởi họ không thể mở rộng đầu tư kinh doanh sản xuất. Nếu muốn mở rộng hoạt động sản xuất, kinhh doanh họ phải chấp nhận chi phí vay vốn cao, thậm chí là rất cao. Từ đó, trong nhiều trường hợp, bản thân doanh nghiệp đã tự đẩy mình vào rủi ro, thậm chí là phá sản, đóng cửa công ty.

Nắm bắt được tình hình trên, một số ngân hàng đã đưa ra các chương trình giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn linh hoạt để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình. Cùng mục tiêu giúp đỡ SME tiếp cận được khoản vốn vay, ngân hàng VPBank đã đưa ra một số gói vay ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME.

Chương trình ưu đãi đặc biệt đến từ VPBank dành cho SME

Với các doanh nghiệp SME, ưu đãi hấp dẫn nhất phải kể đến chương trình “Cho vay ưu đãi 5%” với tổng hạn mức tín dụng lên đến 2.000 tỷ đồng. Theo chương trình này, doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ chỉ phải chịu mức lãi suất là 5% đối với các khoản vay trung và dài hạn (thời gian vay trên 12 tháng) và 8,5% đối với các khoản vay dưới 12 tháng cho 3 tháng đầu tiên của kỳ tính lãi suất. Chương trình áp dụng đối với các doanh nghiệp có đủ điều kiện tham gia theo quy định của ngân hàng VPBank và sẽ kéo dài đến khi tổng lượng mức tín dụng được giải ngân hết, hoặc đến ngày mà ngân hàng quy định.

Với những doanh nghiệp chưa thuộc nhóm ưu đãi lãi suất trên, VPBank cũng đưa ra chương trình ưu đãi hấp dẫn khác để thỏa mãn nhu cầu vay vốn và phát triển của doanh nghiệp. Chương trình mang này cũng mang tới lượng tín dụng lên đến 2.000 tỷ đồng. Trong thời gian này, lãi suất sẽ được giảm đến 2% so với mức lãi suất hiện hành cho nửa thời gian vay vốn nhưng tối đa không quá 6 tháng.

Riêng với Micro-SME, nhóm doanh nghiệp siêu nhỏ, hiện chiếm tỷ trọng 96% SME, VPBank đưa ra 2 gói sản phẩm: cho vay tín chấp nhanh và vay thế chấp. Những doanh nghiệp Micro-SME siêu nhỏ không có tài sản thế chấp có thể linh động lựa chọn sản phẩm cho vay tín chấp nhanh. Đồng thời, với các chương trình này, các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn được tối giản hóa, thời gian duyệt vay ngắn chỉ trong 5 giờ và thời gian vay lên tới 36 tháng.

VPBank dành 4000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ SME

Gói vay thế chấp Micro-SME còn được VPBank đưa ra đối với nhóm doanh nghiệp SME có tài sản thế chấp. Hạn mức vay sẽ được tính toán theo giá trị của tài sản thế chấp, hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn được giảm thiểu một cách tối đa, VPBank đồng thời chấp nhận nhiều hình thức thế chấp đa dạng.

Là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam, VPBank đã và đang nỗ lực cải tiến, đổi mới sản phẩm, dịch vụ, nhằm đem đến những lợi ích vượt trội cho tất cả khách hàng doanh nghiệp, từng bước đưa Ngân hàng trở thành 1 trong 3 ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam và 1 trong 5 NHTMCP hàng đầu Việt Nam vào năm 2017.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn vay vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ MIỄN PHÍ và uy tín nhất!

 

Hotline: 0168 232 0000

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: