THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG | HỖ TRỢ VAY THẾ CHẤP | VAY TIỀN NGÂN HÀNG LÃI SUẤT THẤP | VAY TÍN CHẤP NHANH

111

Xếp hạng tổng tài sản các ngân hàng 6 tháng đầu năm

Xếp hạng tổng tài sản các ngân hàng 6 tháng đầu năm

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, xếp hạng các ngân hàng theo tổng tài sản 6 tháng đầu năm tính đến thời điểm 30/6/2014. VietinBank và BIDV vẫn là 2 ngân hàng dẫn đầu danh sách.

Xếp hạng tổng tài sản các ngân hàng 6 tháng đầu năm

Theo như báo cáo, tính đến ngày 30/6/2014, tổng tài sản của toàn hệ thống ngân hàng đạt đạt hơn 5,96 triệu tỷ đồng, tăng 3,76% so với cuối năm 2013 tương đương 206 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tổng giá trị tài sản của các ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước chiếm hơn 5,16 triệu tỷ đồng.

Cũng theo như báo cáo tài chính của các ngân hàng đến thời điểm 30/6/2014 tổng tài sản của VietinBank đang dẫn đầu toàn bộ hệ thống đạt 597 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 2 là ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển BIDV với tổng tài sản đạt 579 nghìn tỷ đồng, theo sau BIDV là ngân hàng VietcomBank với 504 nghìn tỷ đồng.

3 ngân hàng đứng đầu danh sách bỏ khá xa các ngân hàng nhóm sau khi tổng giá trị tài sản có quy mô lớn gấp hơn 2 lần. Cụ thể là, nhóm sau gồm có SCB, MB bank với tổng tài sản đạt gần 200 nghìn tỷ đồng.

Đứng vị trí cuối cùng là MD Bank với 6,4 nghìn tỷ đồng, SaiGonBank với gần 15 nghìn tỷ đồng. Đây cũng là 2 ngân hàng duy nhất trong danh sách có tổng giá trị tài sản dưới 20 nghìn tỷ đồng.

Dưới đây là biểu đồ dữ liệu về tổng tài sản của các ngân hàng tính đến thời điểm đầu tháng 7/2014 (ĐVT nghìn tỷ đồng). Trong đó, đồ thị có màu xanh lá cây biểu hiện ngân hàng đã có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán, màu vàng là các ngân hàng đang tái cơ cấu bằng sáp nhập.

Xếp hạng tổng tài sản các ngân hàng 6 tháng đầu năm

Biểu đồ tổng tài sản các ngân hàng tính đến 30/6/2014.

Biểu đồ dựa trên các ngân hàng có số liệu báo cáo tài chính mới nhất. Hiện còn thiếu một vài ngân hàng do dữ liệu quá cũ như VietBank, BaoVietBank…

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh khác: